Bành tráng cuốn thịt heo là món ăn nổi tiếng ở thành phố được mệnh danh là đáng sống ở việt nam, đó là thành phố Đà Nẵng. Nhưng hiện giờ bánh tráng cuốn này đã rất phổ biến ở khắp đất nước Việt Nam. Món ăn thường xuất hiện trong các bữa ăn gia đình, để thay đổi khẩu vị cho các thành viên.
Hiện này món bánh tráng cuốn được rất nhiều người bán ở khắp quảng đường Tp.hcm. Trở thành món ăn vặt đặc trưng của các bạn trẻ vào các buổi chiều đi học và đi làm về. Bánh tráng cuốn với thịt heo rất dể làm, nhưng cái tạo nên nổi bật của nó là nước chấm mắm nêm thần thánh. Không để bạn chờ lâu nữa, Đặt Tiệc 24H sẽ chỉ ngay cho bạn cách làm bánh tráng cuốn thịt heo và công thức làm nước chấm bánh tráng độc quyền của Đặt Tiệc 24H
Tìm hiểu về: >>Cách Nấu Súp Thịt Heo | Ngon, Bổ Dưỡng Cho Gia Đình
>>Các Món Ăn Mặn Từ Thịt Heo | Ngon, Bổ, Dể Làm Tại Nhà
Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo
Tùy vùng miền mà bánh tráng cuốn thịt heo được làm bằng nhiều nguyên liệu khác nhạu. Nhưng về hình thức và cách chế biến thì không hề có sự thay đổi gì.
Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn với thịt heo
- Thịt ba chỉ 500gam ( tùy vào số lượng người mà ước chừng mua thịt heo phù hợp)
- 1 quả thơm vừa
- 1/2 kg dựa leo ( dưa chuột)
- 3 quả chuối xanh
- 2 quả cà rốt
- 1 quả đu đủ xanh loại vừa
- 2 quả khế chua
- 1 ràng bánh tráng cuốn ( loại bánh đa nem là ngon nhất)
- 1/2 kg bún tươi sợi nhỏ
- Các loại rau cuốn bánh tráng: lá hẹ, xà lách, cải đắng, rau thơm, ngò rí, hành lá, ngò gai…
Tùy vào vùng miềng và gia đình bạn thì có thể bổ sung thêm các loại rau vào cuốn bánh tráng nha
Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo
Lựa chọn thịt heo làm bánh tráng cuốn
- Thịt heo, bạn nên lựa chọn chỗ bán thịt tươi ngon để mua. Phải mua thịt ba chỉ thì mới tạo ra được món bánh tráng ngon.
- Khi đã lựa mua được thịt heo rồi thì bạn nên nhờ người bán cạo sạch hết lông.
Sơ chế thịt heo
- Tiến hành rửa thịt heo bằng nước muối loãng, để khử mùi của thịt và rửa lại bằng nước.
- Sau khi rửa xong thì đem nguyên miếng đi luộc khoảng 20 phút. Lưu ý đổ nước ngập thịt, cho ít muối, bột nêm , nước mắm và sả đập dập vào
- Sau khoản 20 phút lấy cây đủa đâm xuyên qua được miếng thịt được là vớt ra để nguội
- Nếu bạn muốn cuốn bánh tráng với thịt heo quay thì bạn đem miếng thị đó bỏ vào chảo dầu chiên.Cchiên cho lớp bì vàng là được, vì thịt heo đã luộc chín rồi.
Sơ chế rau để cuốn bánh tráng với thịt heo
- Các loại rau củ quả loại bỏ phần hư và gốc rể, rửa sạch bằng nước và ngâm vào nước muối loãng khoản 15 phút.
- Sau 15 phút thì vớt ra và rửa lại bằng nước, để ráo
- Thơm gọt bỏ hết vỏ và cuốn mắt, thái thành từng đoạn 2cmx7cm, độ dày vừa phải. Giữ lại 1 ít làm nước chấm
- Dưa leo dùng dao 2 lưỡi ngọt bỏ và thái như quả thơm
- Khế chua thì phải gọt hết các góc cạnh của nó và củng thái như thơm
- Chuối chát xanh đem gọt vỏ và thái như thơm lun, thái xong ngâm lại bằng nước muối loãng.
- Đu đủ cạo hêt vỏ và loại bỏ phần ruột, dùng dao nạo sợi, nạo hết quả đu đủ
- Tiếp theo cà rốt củng loại bỏ vỏ và dùng dao nạo, nạo cà rớt thành sợi
khi đã sơ chế rau củ quả xong thì để ráo và bay lên cái măm cho đẹp. Riêng đu đủ và cà rốt thí đem đingâm với 200ml nước dấm trộn đều với 100gam đường trắng.
Công đoạn cuốn thịt heo với bánh tráng
- Khi thịt heo đã chín thì dùng dao thái thịt heo thành từng miếng vừa khoảng 3cmx7cm. Tùy vào miếng thịt heo bản mua mà thái sao cho dể cuộn với bánh tráng nhất.
- Lựa 1 cái dĩa lớn, bỏ bánh tráng lên, thoa một ít nước cho bánh tráng mền. Tiến hành bỏ tất cả loại rau vào, sau đó là bỏ chuối, khé, cà rốt… vào, tiếp theo là 1 lớp thịt heo và cuối cùng là một lớp bún. Sử dụng đôi bàn tay khéo léo để cuốn bánh tráng sao cho thật chặc và đẹp mắt.
- Tiến hành cuốn cho hết thịt heo và bánh tráng cho vào từng dĩa xếp trồng lên nhau.
Lưu ý:
– Là sử dụng lá chuối hay bao cuốn thực phẩm để ngăn cách từng lớp bánh tráng cuốn thịt heo thành phẩm. Để khi sử dụng dể dàng lấy từng miếng ra mà không sợ bị dính lại với nhau
– Không nên cuốn nhiều bún với rau quá, sẽ làm rách bánh tráng và sẽ không đẹp mắt. Cái gì cùng vừa đủ hợp lý thì bánh tráng cuốn thịt heo sẽ ngon nhất
Như vậy là bạn đã hoàng thành món bánh tráng cuón thịt heo rồi đó. Giờ thì tiến hành làm nước chấm để thưởng thức bánh tráng nào.
Cách làm nước chấm thần thánh cho bánh tráng cuốn thịt heo
Nguyên liệu làm nước chấm bánh tráng
- Thơm còn 1 ít ở lấy băm nhuyễn
- 3 trái ớt chín đem đi băm nhuyễn
- 3 tép tỏi lót vỏ và băm nhuyễn
- 2 cây sả lọt lớp vỏ già, còn lại đem băm nhuyễn
- 1 hủ mắm nêm nguyện chất
- 1 quả chanh
- Gia vị: đường, bọt ngọt
Cách pha chế nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo
- Đem hết các nguyên liệu trên bỏ vào 1 tô to, Sau đó cho 50ml nước sôi để nguội vào
- Trộn đều hỗn hợp trên và cho 3 muỗng dường, 2 muỗng bọt ngọt vào trộn đều tiếp cho tan hết.
- Tiếp theo là cho hết hủ mắm nêm vao, nước cốt tranh vào và trộn đều là xong.
Bạn cứ làm như trên là sẽ có một tô nước chấm bánh tráng ngon tuyệt nha.
Lời kết về bánh tráng cuốn thịt heo
Như vậy là Đặt Tiệc 24H đã chia sẽ xong cho bạn về cách làm bánh tráng cuốn thịt heo và công thức làm nước chấm rồi. Các bạn còn thắc mắc thì thì hãy liên hệ với Đặt Tiệc 24h để nhân viên hổ trợ cho bạn nha.
Nếu bạn thấy bài này hay và bổ ít thì hãy chia sẽ cho mỗi người cùng biết nha. Cùng giúp cho Đặt Tiệc 24H có nhiều động lực để chia sẽ thêm nhiều công thức nấu ăn hay.
Các bạn có thể tìm hiểu các món về thịt heo ở các link bài viết dưới:
>>Các món nhậu từ thịt heo | Món nhậu đơn giản ngon đãi khách
>>Các món xào từ thịt lợn | Món ngon từ thịt heo dành cho bạn
from Đặt Tiệc Tại Nhà https://ift.tt/3reKfYl
via IFTTT
0 Comments:
Đăng nhận xét