Món cá hấp là một trong các món ăn làm từ cá rất được người dân Việt Nam ưa chuộng. Vì Các món cà hấp có độ dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe chúng ta. Cách hấp cá thì sẽ giữ nguyên vị ngọt của thịt cá, làm món cá hấp ngon hơn và bắt mặt hơn. Nhưng để làm được các món cá hấp ngon thì không phải đơn giản. Nào là phải lựa chọn cá để hấp, gia vị hấp cá, cách hấp cá như thế nào…vv.
Biết được khó khăn về cách làm món cá hấp, nên hôm nay Đặt Tiệc 24H sẽ chỉ cho bạn cách nấu cá hấp ngon. Nào hãy cùng Đặt Tiệc đi tìm hiểu về Top 6 các món cá ngon nha.
Đặt Tiệc 24H đã có viết một bài chỉ hướng dẫn cách làm món cá mú hấp ngon. Các bạn có thể tham khảo để làm cho gia đình mình ăn nha
Cá hấp kiểu hồng kông Đãi Tiệc Tại Nhà
Cá hấp kiểu hồng kông là món ăn có nguồn góc từ các nhà hàng của người hoa. Giờ thì các món cá hấp kiểu hồng kông đã rất phổ biến ở các nhà hàng Việt Nam. Món ăn này giờ rất phổ biến trong các buổi tiệc đám cưới, tiệc tại nhà vào các ngày lễ hoặc cuối tuần.
Chuẩn bị nguyên liệu làm cá hấp hồng kông
- Chọn cá khoảng 0.5 kg đến 1kg ( cá điêu hồng, cá bống mú, cá lóc)
- 500 gam xương ống heo
- 1 củ hành tây, 1 củ gừng lớn, 2 cây sả, 3 trái ớt sừng
- 100 gam hành lá
- 20ml rượu trắng
- Gia vị hấp cá: dầu ăn, nước tương, muối, bột nêm, đường
Cách làm cá hấp hồng kông
Sơ chế và làm nấu nước dùng cho để hấp cá
- Xương heo đem rửa sạch cho vào nồi cùng với 1 lít nước + 1/2 củ hành tây rửa sạch + 1/2 củ gừng đập dẹp + 2 cây sả. Đun khoảng 1 tiếng là tắt bếp, trong quá trình nấu thì vớt bọt cho nước dùng được trong.
- Cá đem đi làm ruột và cạo vảy, dùng nước muối loãng rửa qua, dùng dao khứa 2 bên bụng của cá.
- 1/2 củ gừng thái sợi, hành lá thái rợi, 1 trái ớt sừng bỏ hạt thái sợi.
Cách ướp cá hấp ngon
- Khi đã làm sạch cá thì đem ướp với: 10ml rượu trắng + 1/3 gừng thái sợi + 1 muỗng cafe bột nêm + 1/2 muỗng cafe muối. Dùng tay xoa đều các gia vị lên cá và bỏ vào lửng hấp khoảng 10p là được.
- Công dụng của hấp cá trước là dể khử mùi tanh của cá và sẽ đảm cá chính khi thưởng thức.
Cách làm nước sốt cá hấp kiểu hồng kông
- Cho chảo cùng 30ml dầu ăn vào, khi dầu sôi cho hành vào phi thơm.
- Tiếp theo cho 500ml nước dùng vào + 50ml nước tương + 10ml rượu trắng +3 muỗng cafe bột nêm + 1 muỗng đường. Đun cho nước hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
- Cá hấp cho vào khây dùng cùng với hành lá, gừng và ớt sừng thái sợi vào. đổ nước dùng lên vào khây cá và cho lên bếp ga mini và thưởng thức.
Hấp cá kiểu hồng kông là cách được rất nhiều người lựa chọn các tróng tất cả các món cá hấp ngon
Cách Làm Cá Hấp Sả Ớt Ngon Cho Buổi Tiệc
Nguyên liệu dùng để hấp cá sả ớt
- Dùng 1 con cá điêu hồng khoảng 1kg
- 3 cây sả
- 5 trái ớt sừng
- 1 củ gừng
- Gia vị hấp cá: dầu ăn, nước mắm, nước tương, muối, tiêu xay và bột nêm
Cách nấu cá hấp sả ớt ngon
Sơ chế nguyên liệu
- Cá diêu hồng khi mua phải lựa con còn sống, để khi hấp thịt cá sẽ ngọt và dai ngon.
- Cá diêu hồng được làm sạch, cạo vãy, dùng dao thái 2 bên sống lưng. rửa sạch cá bằng nước muối loãng và rửa lại bằng nước cho giảm muồi tanh của cá.
- Sả rửa sạch cắt thành từng khúc khoảng 5cm và đập dập.
- Ớt sừng tách bỏ hạt thái thành sợi hoặc thái từng khoanh tròn.
- Củ gừng làm sạch, bỏ vỏ, thái thành từng miếng nhỏ
Ướp và hấp cá
- Ướp cá với 1 muỗng cafe muối + 1/2 củ gừng thái + sả đập dập + 1 muỗng cafe tiêu xay + 2 muỗng dầu ăn + 3 mướng nước mắm + 3 muỗng nước tương và 2 muỗng hạt nêm. Trộn dều và thoa đều cho gia vị thấm đều và bỏ cá dào dĩa sứ lớn và cho vào lửng hấp khoản 10 đến 15 phút.
- Khi hấp cá chín xong thì bỏ hết số gừng, ớt đã thái vào và tiếp tục hấp khoản 5 phút thì cho lấy dĩa cá ra. Nước sẽ đọng lại trên dĩa, hòa quyện với gia vị sẽ cho ạn một nước dùng cá cực kỳ ngon.
Cách Làm Món Cá Hấp Với Bia Ngon Đơn Giản Tại Nhà.
Hấp cá với bia là món ăn rất được các đấng mày rau chế biến vào dịp tụ tập bạn bè vào cuối tuần
Nguyên liệu chế biến
- Hấp bia ta dùng cá chép cái khoảng 0.8kg đến 1kg
- 2 lon bia
- Hành là 200gam ( chọn phần cón góc hành)
- 1 củ gừng
- 100 gam bún khô
- 50 gam nấm mèo khô
- 2 quả trứng gà
- 100 gam ngò rí
- Gia vị: dầu ăn, nước tương, đường, muối, tiêu, bột ngọt, bột nêm…
Cách hấp cá ngon tại nhà
Sơ chế cá và các nguyên liệu hấp
- Cá chép mổ bụng lấy trứng để riêng ra một bên, Tiếp tục làm cạo vảy và loại bỏ phần mang cá. Dùng dao khứa 2 bên sống lưng của cá và dùng muối loãng rửa cho sạch.
- Hành lá rửa sạch cắt phần thân hành ra, còn phần lá thì đem đi thái.
- Gừng rửa sạch, lọt hết lớp vỏ và thái lác mỏng.
- Bún khô ngâm với nước cho nỡ ra và cắt thành từng đoạn 2 đến 3cm.
- nấm mèo khô ngâm nước âm đến khi nở ra, rửa sạch và thái sợi.
- Ngò rí rửa sạch và để ráo
Ướp gia vị với cá và trứng cá
- Trứng cá rửa sạch cho vào tô cùng với 2 quả trứng gà + bùn đã thái + nấm mèo đã thái + 1/2 muỗng muối + 2 muỗng dầu ăn + 1 muỗng đường + 2 muỗng nước tương + 1 muỗng tiêu xay + 2 muỗng bột ngọt và 2 muỗng bột nêm.
- Trộn đều hỗn hợp trên và cho hết vào bụng của cá chép, dùng dây chỉ khâu lại.
Công đoạn hấp cá đơn giản
- Cho 2 lon bia đổ vào nồi hấp, cho cá vào dĩa bự và bỏ vào lửng hấp. Bắt nồi hấp lên bếp để lửa vừa phải và nấu trong khoản 20 phút.
- Sau 20 phút thì mở nấp và kiểm tra cá và cho gừng thái, gốc hành vào.
- khoản 5 phút thì tắt bếp lấy dĩa cá ra , trang trí thêm ngò rí là thưởng thức thôi.
Cách Làm Món Cá Hấp Với Xì Dầu Thơm Ngon
Hấp cá với xì dầu là món ngon, bổ dượng và có thể áp dụng được với nhiều loại cá. Hôm ngày Đặt Tiệc Tại Nhà 24H sẽ làm với cá diêu hồng.
Nguyên liệu chế biến
- 1 con cá diêu hồng 800 gam
- hành tây , gừng, hành tím, tỏi, mỗi loại 1 củ
- 50 gam hành lá
- 50 gam ngò rí
- 3 trái ớt sừng
- 50ml dầu hào,
- 100ml xì dầu
- Gia vị hấp: tiêu, bột nêm, bột ngọt, đường, muối, dầu ăn.
Cách hấp cá ngon
Sơ chế cá diêu hồng
- Cá diêu hồng mổ bụng, loại bỏ phần ruột và phần mang cá,cao sạch phần vảy cá. rửa bằng nước muối cho khử muồi tanh và rửa lại bằng nước cho sạch.
- Dùng dao khứa 2 bên sống lưng cúa cá để cá dể chín và gia vị dể thấm.
- Hành tím và tỏi bỏ vỏ và băm nhuyễn
- Gừng và hành tây gọt vỏ, thái sợi.
- Ớt sừng loại bỏ hạt và thái sợi.
Cách ướp và hấp cá diêu hồng ngon
Ướp cá với 1 muỗng cafe tiêu xay + 3 muỗng cafe bột nêm + 2 muỗng cafe bọt ngọt + 1 muỗng đường + 1/3 muỗng cafe muối + 2 muỗng đầu ăn + 50ml dầu hào + 100ml nước tương. Trộn cho gia vị thấm đều lên cá và để ướp khoản 10 phút.
Cho cá cùng hết gia vị đã ướp vào dĩa bự , cho hành tím, tỏi băm nhuyễn, gừng với hành tay thái sợi lên trên cá.
Tiến hành bỏ dĩa cá vào lững hấp và hấp khoảng 30 phút là cá sẽ chín. Khi cá chin cho ngò rí vào để tạo mùi thêm và bắt mắt cho món cá diêu hồng.
Cá diêu hồng hấp xì dầu này là một trong các món nhậu từ cá ngon được khách hàng lựa chọn trong các buổi tiệc tại nhà. Nên nếu bạn định tổ chức buổi tiệc nhỏ tại nhà thì đừng bỏ qua món ăn này nha.
Cá Hấp Sả Chanh Ngon Dể Làm Đãi Tiệc
Món cá được hấp với sả chanh chắc lần đầu bạn nghe đúng không?. Món này rất đơn giản, dể làm tại nhà và cực kỳ ngon và hấp dẫn á nha. Cùng Đặt Tiệc Tại Nhà đi và nguyên liệu chế biến và công thức cách làm cá nào.
Nguyên liệu
- Chúng ta dùng 1 cá lóc khoảng 1kg để hấp sả chanh nào.
- Sả 5 cây.
- 1 trái chanh mọng nước.
- 100 gam hành lá còn gốc.
- 5 trái ớt
- 1 củ tỏi khô
- 3 củ hành tím khô
- Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, đường, muối, bọt ngọt, bọt nêm, tiêu…
Cách nấu cá hấp sả chanh ngon
Sơ chế cá lóc
- Cá lóc làm sạch mang, cạo vảy và mổ bụng làm sạch, giữ phần ruột cá lại ( ăn rất ngon). Dùng muối sát qua cá cho hết nhớt và rửa lại bằng nước cho sạch.
- Lấy dao khứa lên 2 bên thân cá, cách này làm gia vị dể thấm vào cá và cá củng nhanh chín hơn.
- Trái ớt loại bỏ hạt và thái sợi nhỏ
- Hành tím khô, tỏi khô bỏ hạt và băm nhuyễn.
- Hành lá rửa sạch cắt thành từng khúc khoảng 5cm.
Cách hấp sả chanh với cá lóc
- Ướp cá với 1/2 muỗng càfe muối + 2 muỗng nước mắm + 1 muỗng cafe đường + bột ngọt, bột nêm và tiêu mỗi thứ 1 muỗng cafe + 1 muỗng dàu ăn và 1 quả chanh lấy nước cốt.
- Thoa đều gia vị lên cá và cho sả vào miệng cá, cho cá vào dĩa lớn để hấp.
- Hấp cá khoản 10 phút thì cho hành tím, tỏi băm nhuyễn vào. Và khi cá sắp chín thì cho hành cá cắt khúc và ớt thái sợi vào và tắt bếp.
Cá Hấp Hành Lá và Gừng Ngon Nhậu Cuối Tuần
Món cá mà hấp với hành lá với gừng là một trong các món cá giúp trị bệnh cảm cúm rất hiệu quả. Mọi người khi nào mùa lạnh thời tiếc thay đổi thì nên làm món này cho gia đình mình nha.
Nguyên liệu hấp với hành gừng
- Chọn cá trắm khoảng 1,5kg để hấp hành gừng
- 3 trái ớt sừng
- 3 củ gừng
- 200 gam hành lá chọn phần gốc nhiều.
- 50ml rượu trắng
- bún khô 100 gam
- 2 quả trứng gà.
- 50 gam nấm mèo
- 200 gam thịt bằm
- Gia vị hấp cá: dầu ăn, muối, nước tương, đường, bột nêm, bột ngọt, tiêu…
Cách hấp cá trắm với hành gừng ngon.
Sơ chế cá trăm
- Cá trăm làm sạch mang, vảy và ruột rồi rửa sạch qua nước muối, tiếp theo rửa với 50ml rượu trắng và rửa sạch lại bằng nước.
- Dùng dao cắt đôi con cá ra và khứa từng khúc 2 bên thân cá.
- Bún khô ngâm cho mềm thái khúc
- Nấm mèo ngâm nước cho nở ra và thái sợi
- Hành lá rửa sạch, cắt từng khúc
- Gùng gọt vỏ và thái sợi nhỏ
Ướp gia vị cá và hấp với hành gừng
- Cá đem ướp với gia vị: 2 muỗng cafe dầu ăn + 1/2 muỗng muối + 1 muỗng cafe đường + 3 muỗng nước tương+ 1 muỗng cafe bột nêm + 1 muỗng cafe bột ngọt + 1/2 muỗng tiêu say. Trộn đều hỗn hợp với cá và ướp khoảng 10 phút.
- Tiếp theo cho bùn đã cắt nhỏ vào tô cùng với nấm mèo thài sợi + 2 quả trứng gà + 1/2 muỗng muối + 1/2 muỗng tiêu + 1 muỗng bột nêm + 1 muỗng cafe bột ngọt + 2 muỗng dầu ăn và 2 muỗng nước mắm. Trộn đều hỗn hợp trên và nhồi vào bụng của 2 phần cá trắm.
- Bỏ cá vào dĩa bự và bỏ vào lửng để hấp, hấp khoảng 30 phút là cá chín. Cho hết hành lá và gừng thái sợi vào và tiếp tục hấp khoảng 5 phút thì tắt bếp.
- Vậy là bạn đã có món cá trăm hấp với hành gừng thơm ngon, dể làm tại nhà rồi.
Lời kết về cách làm các món cá hấp ngon tại nhà
Đặt Tiệc Tại Nhà đã giới thiệu xong 6 cách hấp cá ngon tại nhà rồi. 6 cách làm này khá dể nên bạn chỉ cần học và làm theo là sẽ thành công nha.
Chúc các bạn thành công
Bài Viết Tham Khảo:
>>> Top 5 các món cá nương ngon, đơn giản cho buổi nhậu tại nhà
from Đặt Tiệc Tại Nhà https://ift.tt/3izS48p
via IFTTT
0 Comments:
Đăng nhận xét