Bạn đang tìm kiềm công thức làm các món gỏi chay ngon, bạn chưa biết nên làm món gỏi chay nào. Hôm nay Đặt Tiệc 24H sẽ giới thiệu đến các bạn một món gỏi cực kỳ ngon đó là món gỏi khổ qua chay. Bạn có quan tâm đến công thức làm món gỏi khổ qua chay không, nếu có thì hãy theo dõi ngay bài viết này cùa Nấu Tiệc Tại Nhà 24H nha.
Nguyên liệu chế biến gỏi khổ qua chay.
- 3 quả khổ qua tươi xanh.
- 1 quả ớt chuông.
- 2 cây nấm đùi gà.
- Đậu phộng rang.
- Các loại gia vị: muối, tiêu, đường, giấm, bột ngọt
- Các loại rau thơm: ngò, húng quế, tía tô.
Cách làm gỏi khổ qua chay ngon tại nhà.
Sau một ngày làm việc vất vả, nếu như bạn đã chán với những món ăn thường ngày, bạn muốn tìm kiếm một món ăn đơn giản, thanh đạm mà lại băn khoăn không biết lựa chọn món ăn nào cho gia đình của mình thì món gỏi khổ qua chay là một lựa chọn thích hợp để bạn có thể thay đổi bữa ăn cho gia đình mình. Ngay bây giờ hãy bắt tay vào làm cùng đặt tiệc tại nhà 24H nào!
Sơ chế khổ qua và các nguyên liệu đi kèm.
Nhắc đến khổ qua, mọi người thường hay e ngại vì đặc tính của loại quả này là đắng, nhiều người có thể không ăn được loại quả này. Tuy nhiên, có nhiều cách chế biến để khổ qua bớt đi vị đắng mà vẫn giữ được vị tươi ngon của khổ qua. Hôm nay 24H sẽ hướng dẫn bạn cách làm gỏi khổ qua chay không bị đắng.
- Chế biến khổ qua:
Khổ qua sẽ được mang đi rửa sạch với nước muối pha loãng, sau khi rửa sạch mang khổ qua để ráo nước. Sau 3 phút, khổ qua sẽ được lấy hết phần ruột bên trong và sau đó thái thành lát mỏng. Khổ qua sau khi thái thành lát mỏng sẽ được ngâm cùng với đá lạnh để khổ qua giữ được độ giòn và tươi. Món chính đã được sơ chế xong, bạn chỉ cần để khổ qua trong đá khi nào trộn gỏi rồi đem ra.
Tiếp theo sẽ là phần sơ chế các nguyên liệu còn lại.
- Sơ chế ớt chuông: Ớt sau khi rửa sạch sẽ, để ráo sẽ đem đi thái thành sợi vừa ăn, không nên thái quá nhỏ sẽ làm cho ớt sau khi bị trộn sẽ mềm, không còn độ giòn ngon.
- Nấm đùi gà sẽ đem đi luộc, không nên luộc quá lâu sẽ làm nấm mất chất và bị khô, vớt nấm ra và mang đi rửa lại với nước sạch, để ráo và thái thành sợi như thái ớt chuông.
- Đậu phộng rang sẽ mang đi giã, giã cho hạt đậu phộng vừa vừa , không bị nát quá, giữ được độ béo ngậy của đậu phộng.
- Các loại rau thơm đã chuẩn bị đem đi rửa sạch, nhặt những lá vàng, úa, sau đó thái đôi để dễ thưởng thức.
Làm nước sốt trộn gỏi.
Mỗi món gỏi ngon đều mang trong mình nhiều yếu tố khác nhau. Nếu nem cuốn có nước chấm làm gia vị cứu vớt cho món ăn thì nước trộn gỏi chính là linh hồn của món gỏi. Có rất nhiều công thức khác nhau cho mỗi món ăn, tùy thuộc vào khẩu vị vùng miền, mỗi người là khác nhau. Tuy vậy, hôm nay đặt tiệc tại nhà 24H sẽ chỉ cho bạn một công thức nước trộn gỏi nhanh và khá phù hợp với nhiều khẩu vị khác nhau, vị của nước trộn sẽ dung hòa chua cay, mặn ngọt chứ không thiên về gia vị đặc trưng nào. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.
Sử dụng:
-3 muỗng canh nước mắm.
-3 muỗng canh đường.
-3 muỗng nước cốt chanh.
-Ớt băm.
Cho tất cả các gia vị vào một chiếc bát, sau đó trộn đều hỗn hợp để các gia vị được tan và quyện vào nhau. Khi được hỗn hợp sánh đều và nếm vừa ăn thì đã hoàn thành xong phần nước trộn.
Trộn gỏi.
Tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị xong, bây giờ chỉ cần đôi bàn tay khéo léo của bạn cùng một tâm trạng thoải mái, háo hức và vui vẻ. Bạn đã bao giờ nghe nói tâm trạng quyết định 50% độ ngon của món ăn chưa? Nghe có vẻ không hợp lý nhưng bạn biết không, khi chúng ta buồn và không thoải mái thì dù món ăn đấy có ngon thế nào thì cũng không làm ta hài lòng được. Vậy nên hãy chuẩn bị cho mình một tâm trạng tốt nhé!
Cho lần lượt các nguyên liệu vào tô, trộn các nguyên liệu cho lẫn lộn vào nhau, sau đó cho từ từ nước trộn gỏi vào, không đổ dồn dập một lúc sẽ làm cho gia vị không đều. Vừa cho nước trộn, tay đeo găng tay vừa trộn các nguyên liệu từ dưới lên để các nguyên liệu được thấm và đều. Sau khi cho hết nước trộn, dùng hai tay đảo nhẹ nhàng xung quanh, từ trên xuống để gia vị được ngấm vào hết.
Trình bày và thưởng thức.
Đổ gỏi ra một chiếc đĩa tròn, bày trí gọn gàng và cuối cùng là rắc đậu phộng và trang trí rau thơm lên trên cùng.
Ta đa, và đây là thành quả của bạn khi cùng vào bếp với đặt tiệc tại nhà 24H hôm nay. Hãy cùng nhau thưởng thức thật ngon miệng bên gia đình và những người yêu thương bạn nhé!
Cách làm khổ qua giòn không đắng.
Không biết bạn đã dùng bữa với món gỏi khổ qua chay mà đặt tiệc tại nhà 24H đã hướng dẫn bạn chưa? Chắc hẳn bạn cũng đang có cùng câu hỏi với nhiều người đó là bí quyết gì mà khổ qua đã không còn quá đắng mà vẫn giữ được vị giòn như vậy đúng không? Như cách mà đặt tiệc tại nhà 24H đã hướng dẫn bạn cách sơ chế khổ qua trước khi trộn đó là rửa sạch nhiều lần bằng nước muối pha loãng, sau khi thái mỏng để ráo thì tiếp tục ngâm cùng với đá. Đó là cách sơ chế đơn giản, nhanh gọn mà giữ được vị giòn cho khổ qua và làm khổ qua bớt vị đắng. Và khi trộn gỏi không nên trộn quá mạnh tay, tránh làm nát khổ qua. Đấy là những gì mà đặt tiệc tại nhà 24H hôm nay đã chỉ cho bạn, thật đơn giản và nhanh phải không? Bắt tay vào làm thôi nào.
Chẳng cần quá cầu kỳ, không mất quá nhiều thời gian, không tốn quá nhiều chi phí mà gia đình bạn vẫn có một món chay đãi tiệc ngon tại nhà. Còn đợi gì nữa hãy bắt tay vào chế biến ngay thôi, nếu bạn chưa có thời giàn thì hãy lưu hay món ăn này vào danh sách thực đơn các món chay ngon của bạn, để sau này lôi ra chế biến nha.
Xem thêm các bài viết liên quan.
Hướng dẫn cách làm món gỏi chay thập cẩm ngon tại nhà.
Top các món gỏi cuốn chay ngon khó cưỡng tại nhà
from Đặt Tiệc Tại Nhà https://ift.tt/ZUW7tnV
via IFTTT
0 Comments:
Đăng nhận xét