Chỉ với một vài bước đơn gian ở dưới đây, bạn hoàn toàn có thể có thực đơn đãi tiệc đơn giản chiêu đãi gia đình, bạn bè của mình với các món rán ngon cực đơn giản mà lại dễ làm. Không để bạn chờ lâu nữa, hãy cùng Đặt Tiệc Tại Nhà 24H tìm hiểu các món rán ngon ngay thôi nào.
1. Nem hải sản rán giòn rụm
Với món nem hải sản bạn có thể mời gia đình, bạn bè của mình đến cùng thưởng thức tài nghệ đấy nhé. Là một trong các món rán ngon được rất nhiều cánh đàn ông thích trong các bữa tiệc. Vậy tại sao không làm nó ngay !
Chuẩn bị nguyên liệu thực hiện nem hải sản
- Tôm tươi: 300g
- Thịt ghẹ: 200g
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Hánh đa nem: 1 miếng
- Bột chiên giòn: 150g
- Bột chiên xù: 150g
- Sốt Mayonaise: 150g
- Tương ớt: 1 chai
- Trứng gà: 2 quả
Cách làm món nem hải sản rán
Sơ chế nguyên liệu:
- Trước hết bạn đem bóc vỏ hành tây, rửa sạch và thái nhỏ.
- Cà rốt đem thái sợi
- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen sửa sạch và băm nhỏ ( không nên băm nhuyễn )
Ướp các hỗn hợp cần thiết
- Trộn đều hành tây, cà rốt, thêm chút muối để trong khoảng 10 – 15ph. Sau đó bạn bóp nhẹ để cho hết nước trong hỗn hợp.
- Cho hôn hợp ở trên cùng với thịt ghe, tôm băm vào tôi, cho tiếp sốt Mayonnaise trộn đều để thấm vị.
Pha bột và gói nem để chiên
- Tạo hỗn hợp bột chiên giòn sệt sệt đừng để quá lỏng hoặc quá khô.
- Cho nhân vào bánh tráng ( bánh đa nem ) cuốn tròn.
- Nhúng nem vào chén bột chuẩnn bị sẵn, sau đó lại lăn qua bột chiên giòn rồi cho vào nồi dầu đã sôi sẵn để chiên đến khi chín. Cứ làm liên tục như vậy đến khi hết số lượng nem cuốn bạn có.
Gợi ý cho các bạn món nem chiên xu này cũng là các món ăn vặt dể kinh doanh á nha. Các bạn có ý kinh bán đồ ăn vặt thì thử xem món này nha
2. Cách làm món tôm chiên xù đơn giản tại nhà
Món tôm chiên xù là một trong các món rán ngon dể làm nhất trong menu mình nêu ra.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm
- Tôm sú tươi: 300g
- Trứng gà: 2 quả
- Bột chiên xù: 200g
- Bột chiên giòn: 200g
- Muối, tiệu, hạt nêm
- Tương ớt, tương cà.
Các bước thực hiện làm món tôm chiên xù
Sơ chế phần nguyên liệu
- Tôm đem rửa sạch, bóc hết vỏ nhưng giữ lại phần đuôi của tôm. Lấy chỉ đen ở sống lưng tôm. Tiếp đo, tôm đem ướp với hạt nêm, tiêu muối trong khoảng 10ph.
- Cho trứng gà ra bát, đánh tan.
- Cho bột chiên xù và chiên giòn ra đĩa lớn.
Chiên tôm xù – Các món rán ngon
- Tôm đem lăn qua bột chiên giòn trước cho thật đều, sau đó nhúng qua chén trứng rồi tiếp tục lại lăn qua bột chiên xù, cuối cùng là cho vào chảo dầu sôi chiên đến khi chín.
- Sau khi chín thì bạn nên cho tôm lên một cái đĩa đã được trải giấy hút dầu.
>> Vậy là đã xong rồi đó ! Có phải đơn giản quá đúng không nào ? Chúc bạn thành công với các món tôm chiên nhé.
3. Cách làm món cá diêu hồng chiên xả ớt
Nguyên liệu để làm cá diêu hồng chiên sả ớt
- Cá diêu hồng: 1 con ( 600g)
- Ớt tươi: 2 trái
- Sả cây: 3 ( cây )
- Gia vị: muối, hạt nêm, dầu ăn, đường
Cách làm cá diêu hồng chiên sả ớt thơm ngon
Bước 1: Sơ chế cá diêu hồng
Cá sau khi mua về bạn đem rửa sạch với muối, để ráo nước sau đó dùng dao khứa xéo lên trên thân cá diêu hồng, để khi ướp cá với gia vị nó sẽ ngấm vào phần thịt cá nhanh hơn.
Sả ớt rửa sạch, băm nhỏ rồi trộn thật đều chung với 1 muỗng café muối, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café hạt nêm.
Bước 2: Ướp cá
Trước khi ban ướp cá nên đeo găng tay nhé. Nhẹ nhàng thoa phần hỗn hợp sả ớt lên phần mình thân cá diêu hồng, chú ý là ướp cả phần bên trong khứa cá để ngấm gia vị trong 15 phút nhé.
Bước 3: Chiên cá diêu hồng
Bây giờ, bạn làm nóng chảo, cho dầu vào đợi sôi rồi cho cá vào chiên vàng 2 mặt, chú ý là chiên để lửa cho sẽ giúp cá chín thật đều và vàng giòn. Cá diêu hồng chiên sả ớt dùng khi nóng với cơm trắng thì sẽ rất ngon nhé. Chúc bạn thành công với các món chiên ngon nhé.
4. Cách làm khoai tây chiên giòn tẩm vị – Các món rán ngon
Nguyên liệu để thực hiện
- Khoai tây: 500g
- Bơ nhạt: 20g
- Dầu ăn: 500 ml
Cách chế biến khoai tây chiên
- Khoai tây đem gọt vỏ, sau khi gọt xong thì thả ngay vào chậu nước ngâm tầm 15ph.
- Khoai ngâm xong thì bạn đem cắt theo hình mong muốn.
- Sau khi cắt xong thì cho khoai tây vào luộc với một chút muối, khi vừa chín tới thì vớt ra và ngâm trong nước lạnh trong 5Ph.
- Cho dầu vào chảo, cùng với một chút bơ nhạt đến khi dầu nóng già thì cho khoai tây vào chiên. Trong khi chiên thì đảo nhẹ để các mặt được chín đều.
- Khi thấy khoai có màu vàn hơi đậm thì vớt ra đĩa đã được lót giấy thấm dầu
- Để ngon hơn bạn có thể đem chấm với tương ớt nhé.
Khoai tây chiên là món ăn vặt của việt nam được rất nhiều trẻ em và người lớn yêu thích
5. Cách làm mực chiên tỏi ớt – Các món rán ngon
Nguyên liệu cần có để thực hiện
- Mực tươi: 1 con ( cỡ lớn )
- Bột bắp: 30g
- Tỏi: 2 tép
- Gừng: 1 củ
- Hành lá: 2 cây
- Ớt tươi: 1 trái
- Muối
Hướng dẫn làm mực chiên tỏi
- Mực đem làm sạch, thái thành từng miếng vừa ăn.
- Cho mực vào chần trong nồi nước sôi tầm 2ph thì vớt ra.
- Trộn hỗn hợp gồm mực, bột bắp và muối.
- Cho mực vào nồi dầu sôii đến khi vàng thì vớt ra.
- Cho tỏi, ớt băm cùng gừng thái sợi nhỏ vào xào thơm, tiếp đến cho mực vào đảo khoảng 3ph thì tắt bếp và lên đĩa.
Mình đã chỉ cho các bạn 5 món rán trong tóp 10 các món rán ngon rồi.Giờ tiếp tục 5 món còn lại nhà.
6. Cách làm xúc xích chiên xù Hàn Quốc
Một món ăn có nguồn gốc từ xứ sở Kim chi kết hợp với những cây xúc xích của người Việt để tạo nên một trong các món chiên mà ai ai cũng thích. Bạn thì sao ? Có muốn làm cho gia đình món này không nào ?
Chuẩn bị nguyên liệu
- Xúc xích: 3 cây ( lớn )
- Phô mai: 3 cây
- Bột mì: 250g
- Bột nở: 5g
- Muối ăn
- Sữa tươi: 200 ml
- Trứng gà: 1 quả
- Bột chiên xù
- Que xiên
- Sốt Mayonnaise
Các bước thực hiện xúc xích chiên
- Trước hết là bạn cắt đôi xúc xích và phô mai ra, sau đó dùng que xiên mỗi thứ một nửa.
- Tạo hỗn hợp: Bột nở, bột mì, muối, đường, sữa tươi và lòng đỏ trứng gà.
- Nhúng xúc xích và phô mai vào hỗn hợp đã được khuấy đều,
- Lăn qua một lớp bột chiên xù. Sau khi lăn xong thì cho hết vào tủ lạnh tầm 15Ph.
- Cho dầu vào chảo đến khi sôi thi đưa xúc xích vào chiên ( nhớ để nhiều dầu để ngập xúc xích )
- Sau khi xúc xích vàng thì đem ra và thưởng thức. Ăn chung với sốt Mayonnaise hoặc tương ớt đều được nhé.
7. Hướng dẫn làm món mì bọc tôm thịt rán ngon
Nguyên liệu chế biến
- Thịt xay: 230g
- Tôm sú: 4 con
- Bánh bao chay: 25g
- Trứng gà: 1 quả
- Mì trứng: 1 gói
- Muối, tiêu, dầu ăn.
- Nước trắng, nước tương
Cách thực hiện mì bọc tôm thịt
Bước 1: Tôm đem luộc chín, bóc bỏ hết vỏ rồi thái nhỏ. Cho tôm vào bát sau đó thêm 7ml rượu trắng cùng với muối và hạt tiêu vào trộn đều.
Bước 2: Cho 8ml rượu vào bát thịt xay cùng với 7ml nước tương, chút muối, hạt tiêu rồi trộn đều lên. Sau đó cho tôm vào trộn chung.
Bước 3: Xé vụn phần bánh cho vào tô tôm thịt, thêm lòng trắng trứng gà vào trộn đều.
Bước 4: Tạo thành từng viên tôm thịt nhỏ. Đun sôi riêng một nồi nước, cho mì trứng vào luộc chín sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 5: Lấy các sợi mì trứng cuộn đều vào từng viên tôm thịt. Tiếp đó bạn đun nóng dầu ăn trong chảo, cho mì đã được bọc tôm thịt viên vào chiên cho đến khi chín vàng thì món ăn đã hoàn thành.
8. Cách làm chả lá lốt thịt bò rán ngon
Một món ăn đã quá nỗi quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam, Chả Lá Lốt ngoài là một trong các món chiên thơm ngon, dễ làm thì thì nó cũng là một món nước cực kỳ hút người ăn nữa đo nha. Xem ngay công thức dưới đây thôi nào.
Chuẩn bị các nguyên liệu
- Thịt nạc bò: 250g
- Mỡ heo: 80g
- Bột canh, muối, tiêu, dầu hào, dầu mè, bột ngọt, đường, dầu ăn.
- Tỏi, lá lốt
Phương thức thực hiện món chả lá lốt chiên
Bước 1: Thịt nạc bò+ mỡ heo cho vào máy xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn.
Bước 2: Lá lốt cắt cuống, rửa sạch lá to, đẹp dùng để cuốn. Các lá nhỏ thì băm cho vào chung với thịt bò.
Bước 3: Cho thịt băm vào tô chung với các gia vị: bột canh, tiêu, đường, dầu hào, dầu mè, tỏi băm, lá lốt thái nhỏ. Trộn đều tất cả rồi để im cho thấm gia vị trong vòng 15ph.
Bước 4: Dùng lá lốt cuốn hết số thịt đã ướp
Bước 5: Cho dầu lên chảo đến khi sôi, thì đưa lá lốt cuộn thì bò vào chiên đến khi chín thì vớt ra.
9. Cách làm món nấm kim châm rán sốt tôm thịt
Nấm kim châm là một trong các món chiên xù được rất nhiều người thích. Hãy cùng Đặt Tiệc Tại nhà tìm hiểu công thức chế biến nhé.
Chuẩn bị nguyên vật liệu
- Nấm kim châm: 1 bịch
- Tôm sú nhỏ: 100g
- Thịt nạc băm: 100g
- Bột chiên giòn, tương ớt, sate tôm, sốt mayonnaise
- Tỏi, hành tím, ớt
- Dầu ăn, mắm muối, đường và bột ngọt.
Các bước thực hiện đơn giản
- Nấm đem cắt gốc và ngâm muối vớt ra liền. Tách nấm với độ dày 1cm
- Pha nước với bột chiên giòn dựa trên tỉ lệ 1:1,5. Nêm thêm chút gia vị vào bột (ít hạt nêm, bột ngọt )
- Đun dầu chô nóng nhúng nấm vào hỗn hợp bột rồi đưa vào chảo dầu sôi để chiên.
- Tạo sốt bắt đầu bằng cách phi thơm tỏi và hànhh tím băm, cho tôm và thịt băm vào chảo đảo đều. Tiếp đến cho khoảng 1/3 chén nước, 2 muống cafe tương ớt, 1 muỗng sa tế, đảo đều đến khi hơi sệt thì tắt bếp.
- Cuối cùng là cho nước sốt lên nấm kim châm chiên xù và thưởng thức thôi nào.
10. Cách làm đùi gà rán ngon rụm thơm ngon
Nguyên liệu để thực hiện
- Đùi gà 2 – 4 cái
- Sữa tươi nguyên chất 200ml
- Bột chiên xù
- Bột chiên giòn
- Trứng gà: 1 quả
- Nước cốt dừa: 1 muỗng canh
- Hạt nêm, dầu ăn
Cách thực hiện đùi gà rán ngon
Bước 1: Đùi gà mang rửa sạch bằng rượu, gừng để khử mùi. Đem ướp cùng 100ml sữa tươi, hạt nêm và nước cốt dừa trong 30ph cho ngấm.
Bước 2: Sau khi ướp xong thì cho toàn bộ hỗn hợp trên đun sôi đến khi gà chín tời thì tắt bếp vớt ra để nguôi.
Bước 3: Lăn miếng thịt gà qua bột chiên giòn rồi nhúng vào trứng đã đánh tan đặt trong chén, để khoảng 15 phút cho khô bớt.
Bước 4: Lăn đều qua 1 lớp bột chiên xù rồi lại nhúng vào trứng và lăn tiếp với bột chiên xù cho bột bám kín phần miếng thịt.
Bước 5: Cho đùi gà vào chảo dầu sôi chiến đến khi vàng và giòn thì vớt ra.
Lời kết về các món rán ngon
Vậy là Đặt Tiệc Tại Nhà đã chia sẻ hết cho mọi người các món rán ngon, đơn giản dễ làm để rồi. Hãy lưu lại vào list thực đơn các món ngon đãi tiệc để cuối tuần nấu đãi khách nha. Vậy thì còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay luôn nào. Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn thơm ngon !
Xem thêm các bài viết liên quan:
Gợi ý Các món chiên xù ăn vặt ngọt làm từ bột chiên giòn
from Đặt Tiệc Tại Nhà https://ift.tt/jq1FCHX
via IFTTT
0 Comments:
Đăng nhận xét