Thứ Ba, 8 tháng 11, 2022

Việt Nam được mệnh danh là đất nước đáng sống với các di tích văn hóa được UNESCO công nhận, những con người nồng hậu, chất phác cùng văn hóa ẩm thực riêng biệt, độc đáo. Mỗi một món ăn ẩn chứa những câu chuyện thú vị, có giá trị nhân văn sâu sắc. Thực đơn của bạn sẽ tẻ nhạt hơn nếu bạn chưa biết đến món gỏi – một món ăn truyền thống gắn liền với người dân nơi đây. Khám phá tinh hoa ẩm thực gỏi rau càng cua chay được bật mí thông qua bài viết dưới đây của Nấu Tiệc Tại Nhà 24H

Bạn là người thích ăn chay, gia đình bạn đang chuẩn bị có tiệc và muốn đãi bằng các món chay. Bạn có thể tham khảo dịch vụ đặt tiệc chay tại nhà cùa 24H tại đây. 24H có đa dạng thực đơn món chay cho các bạn lựa chọn thoải mái.

Gỏi càng cua chay - món ăn thanh đạm, bổ dưỡng 
Gỏi càng cua chay – món ăn thanh đạm, bổ dưỡng

Nguyên liệu chế biến gỏi rau càng cua chay

Gỏi rau càng cua chay là một trong các món gỏi chay ngon dể chế biến. Nhưng để tạo nên một món gỏi rau càng cua chay đậm vị, thơm ngon, bạn phải đảm bảo chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết. Nguyên liệu được xem như “linh hồn” quyết định sự thành công của món gỏi chay này. Cần chuẩn bị gì những nguyên liệu gì để có thể chế biến được một thành phẩm tuyệt vời?

Rau càng cua

Gỏi rau càng chua dĩ nhiên không thể vắng mặt rau càng cua, một loại rau mỏng manh và xanh ngát. Rau càng cua có vị ngọt thanh, hơi chua và dai giòn, phù hợp với các món trộn và gỏi. Bên cạnh đó, càng cua còn được biết đến với công dụng thanh nhiệt, giải độc gan và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Bạn có thể tìm mua rau càng cua tại chợ hay siêu thị, tuy nhiên lưu ý chọn càng cua tươi, không bị dập úng và có màu xanh non đặc trưng để đảm bảo giữ được hương vị tự nhiên của món gỏi, bạn nhé! 

Rau càng cua - nguyên liệu chính của món gỏi càng cua chay
Rau càng cua – nguyên liệu chính của món gỏi càng cua chay

Chanh

Một đặc trưng thú vị tạo nên món gỏi đúng chuẩn phải kể đến sự góp mặt của chanh, tạo nên một món ăn đủ gây thương nhớ, đủ gây nao lòng. Vị chua từ chanh rất riêng, khác với những loại quả có vị chua khác, vừa vặn kích thích vị giác mỗi người. 

Chanh - một nguyên liệu tạo nên hương vị đặc trưng món gỏi chay 
Chanh – một nguyên liệu tạo nên hương vị đặc trưng món gỏi chay

Hành tím

Hành tím là thực phẩm được sử dụng nhiều như một “chất xúc tác” và gia vị làm dậy mùi thơm đặc trưng của món gỏi chay. Hành tím chứa hàm lượng vitamin, canxi và các chất dinh dưỡng khác đem lại cho bạn lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Hành tím phi thơm vàng óng mang lại hương thơm cũng như vị ngọt đặc trưng. 

Hành tím - một “chất xúc tác” làm dậy mùi món gỏi chay
Hành tím – một “chất xúc tác” làm dậy mùi món gỏi chay

Tỏi, ớt

Tỏi, ớt giúp món gỏi chay càng cua thêm ngon với vị hăng của tỏi và vị cay the của ớt giúp hài hòa vị càng cua và các nguyên liệu khác. Bạn có thể chủ động gia giảm hàm lượng tỏi, ớt phù hợp theo sở thích. 

Tỏi ớt giúp món gỏi chay càng cua thêm ngon
Tỏi ớt giúp món gỏi chay càng cua thêm ngon

Đậu phộng rang 

Bạn có thể dễ dàng tìm mua đậu phộng đã rang sẵn tại siêu thị và bách hóa ở mọi nơi. Hoặc, bạn có thể tự rang đậu tại nhà đơn giản, lưu ý khi rang đậu phộng đảo đều để đậu chí vừa, đủ giòn và không bị cháy. 

Gỏi càng cua chay thơm ngon, giòn ngọt với đậu phộng rang 
Gỏi càng cua chay thơm ngon, giòn ngọt với đậu phộng rang

Cách bóp gỏi rau càng cua chay ngon tại nhà

Để làm gỏi càng cua chay tưởng chừng rất đơn giản với các nguyên liệu đơn giản, món ăn sẽ không đảm bảo được độ tươi ngon cũng như hàm lượng dinh dưỡng nguyên bản nếu bạn không biết cách bóp gỏi càng cua chay một cách hợp lý. Bật mí cách trộn gỏi càng cua chuẩn cơm mẹ nấu bạn hoàn toàn có thể tham khảo! 

Sơ chế càng cua và nguyên liệu đi kèm

Sơ chế rau càng cua và các nguyên liệu đi kèm 
Sơ chế rau càng cua và các nguyên liệu đi kèm
  • Bước đầu tiên cũng như bước quan trọng nhất chính là sơ chế rau càng cua và các nguyên liệu khác. Càng cua có thân yếu, dễ bầm nên nhẹ tay khi loại bỏ thần rễ thừa hay lá bị hỏng, ngâm sơ qua giấm hoặc nước muối để giúp càng cua sạch hơn. 
  • Hành tím loại bỏ phần vỏ bên ngoài bị hỏng, rửa sạch và thái lát mỏng.
  • Chanh rửa sạch, lăn vài vòng để đảm bảo chanh mọng nước, vắt lấy nước cốt vào trong tô. 
  • Đậu phộng rang loại bỏ vỏ, giã nhỏ 
  • Tỏi lột sạch vỏ, giã nhuyễn hoặc băm nhỏ, ớt cắt sợi mỏng 

Cách pha chế nước trộn gỏi chay càng cua

Có thể nói linh hồn của món trộn gỏi chay càng cua chính là nước trộn gỏi độc đáo, ngon miệng. Bạn có thể tham khảo cách pha chế nước trộn gỏi chay càng cua được chia sẻ ngay sau đây!

Công thức pha nước gỏi càng cua chay thần thánh 
Công thức pha nước gỏi càng cua chay thần thánh
  • Cho vào bát hỗn hợp gồm 1.5 muỗng cà phê đường, 3 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê muối, sau đó khuấy đều cho hỗn hợp tan. 
  • Cho thêm ớt với liều lượng tùy thích vào, tiếp tục khuấy đều. 
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn phù thuộc vào khẩu vị của bạn. 

Trộn gỏi và thưởng thức

Sau khi đã hoàn tất các bước sơ chế các nguyên liệu cần có để trộn gỏi, cùng bắt tay ngay vào bước trộn gỏi chay càng cua thôi nào!

Thưởng thức món càng cua gỏi chay càng cua thơm ngon, bổ dưỡng 
Thưởng thức món càng cua gỏi chay càng cua thơm ngon, bổ dưỡng

Cho tất cả các nguyên liệu vào trong tô lớn bao gồm càng cua, hành tím, cho ít nước cốt chanh cho món ăn dậy vị. Đổ hỗn hợp nước trộn gỏi lên khắp bề mặt, trộn đều tay. Cho thêm đậu phộng rang và ớt vào để món ăn ngon hơn là chúng ta đã hoàn thành món gỏi rau càng cua chay đơn giản tại nhà. Bày món ăn ra đĩa và trang trí một ít ngò rí hoặc rau ăn kèm và thưởng thức món ăn ngon ngọt, hấp dẫn. 

Ăn gỏi chay càng cua có tác dụng gì ? 

Không chỉ là món ăn chay ngon đóng góp vào việc làm phong phú thêm thực đơn của bạn, gỏi chay càng cua có có tác dụng đáng kể trong việc cải thiện tình trạng sức khỏe của chính bản thân bạn.

Choáng ngợp với công dụng tuyệt vời của gỏi càng cua chay 
Choáng ngợp với công dụng tuyệt vời của gỏi càng cua chay
  • Hàm lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất chưa trong rau càng cua giúp cải thiện và chữa trị các bệnh tim mạch, tăng huyết áp và các bệnh về da.
  • Một món ăn chay giúp hạn chế việc tiêu thụ thịt động vật, giảm mỡ, giảm nguy cơ gây các bệnh về cao huyết áp. 
  • Tính bình của càng cua là bài thuốc đông y tự nhiên có tác dụng giải nhiệt, khử độc, tiêu viêm an toàn và hiệu quả. 

Trên đây là tất cả các thông tin hữu ích nhất liên quan đến gỏi càng cua chay và hướng dẫn cách trộn gỏi càng cua chay đơn giản, bổ dưỡng ngay tại nhà. Hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm cũng như kiến thức bổ ích để dễ dàng và tự tin thay đổi thực đơn món ăn hằng ngày, tạo ra nhiều món ăn ngon miệng, có giá trị dinh dưỡng cao và mang lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời cho gia đình nhỏ của mình. 

Tham khảo thêm các bài viết liên quan:

Bật mí Cách làm Gỏi ngó sen chay ngon dể làm tại nhà.

Top các món gỏi cuốn chay ngon khó cưỡng và cách làm đơn giản chi tiết tại nhà.

5/5 - (14 bình chọn)


from Đặt Tiệc Tại Nhà https://ift.tt/H1jEUFs
via IFTTT

0 Comments:

Đăng nhận xét

GIỚI THIỆU

Ảnh của tôi
Bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên nghiệp để tổ chức một bữa tiệc thực sự đặc biệt ngay tại nhà mình? Đừng lo lắng, "Đặt Tiệc Tại Nhà 24H" là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn! Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ tổ chức tiệc tại nhà, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho mọi sự kiện quan trọng trong cuộc sống của bạn: từ tiệc cưới lãng mạn, tiệc sinh nhật ấm cúng, tiệc thôi nôi ngọt ngào, đến các bữa tiệc BBQ sôi động và tiệc buffet phong cách. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn lên ý tưởng và thực hiện từ A-Z, mang đến cho bạn một bữa tiệc hoàn hảo không khác gì ở các nhà hàng hay khách sạn lớn. Tham khảo thêm thông tin và các dịch vụ tuyệt vời khác tại trang web chính thức của chúng tôi: https://dattiectainha24h.vn/ Địa điểm văn phòng của chúng tôi đặt tại: 173 Đường số 20, phường 5, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, luôn sẵn lòng phục vụ bạn. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0981003455 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. #nautiectainha #dattiectainha24h #ngocthuan Chọn "Đặt Tiệc Tại Nhà 24H", chọn niềm vui và sự tiện lợi!