Cá lóc nướng giấy bạc là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, thường được nhiều người lựa chọn trong thực đơn các món ăn nhậu, đãi tiệc và cả trong những bữa cơm thường ngày của gia đình. Thịt cá lóc dai ngon, sau khi nướng vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên và vô cùng bổ dưỡng. Cùng Đặt Tiệc Tại Nhà 24H tìm hiểu cách làm cá lóc nướng giấy bạc đơn giản tại nhà qua bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu
Để thực hiện món cá lóc nướng giấy bạc tại nhà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Cá lóc: 1 con khoảng 1kg
- Hành lá: 20gr
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Sả: 3 nhánh
- Ớt: 3 trái
- Rau răm: 20gr
- Ngò rí: 20gr
- Thì là: 20gr
- Bột nghệ: ½ thìa cafe
- Dầu màu điều: 1 thìa cafe
- Ớt bột: ½ thìa cafe
- Gia vị: muối, nước mắm, tiêu, hạt nêm, bột ngọt,…
Cách sơ chế
- Cá lóc là loài cá khá nhớt nên sau khi mua về bạn cắt phần vây, đuôi và loại bỏ ruột cá. Sau đó chà xát cá với muối hạt khoảng 3 phút rồi rửa sạch lại với nước. Dùng dao khứa dọc thân cá những đường chéo để khi nướng cá sẽ thấm đều gia vị.
- Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, thái thành từng sợi mỏng
- Sả đập dập, thái thành từng lát chéo
- Ngò rí, thì lá, rau răm, rửa sạch
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt thành từng khúc khoảng 4 – 5
Ướp cá
- Bước 1: Thực hiện trộn đều hỗn hợp gồm ½ thìa cafe tiêu, ½ thìa cafe ớt bột, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu màu điều, ½ thìa bột nghệ, trộn cùng ngò rí, hành lá, thì là, rau răm, sả đã sơ chế, đảo đều tay cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
- Bước 2: Đặt cá lên trên giấy bạc. Dùng tay chà xát các nguyên liệu ở bước 1 lên thân cá để gia vị thấm đều. Thêm 3 trái ớt lên thân cá và bắt đầu bọc lại. Khéo léo gập 2 đầu giấy bạc lại trước, sau đó gập hai bên giấy bạc ở đầu và đuôi cá lại, vuốt nhẹ để giấy bạc gói chặt cá.
- Bước 3: Ướp cá khoảng 15 phút để các gia vị thấm vào thịt cá.
Cách nướng cá
Cho cá đã bọc giấy bạc sau khi ướp vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong thời gian khoảng 25 phút. Sau 25 phút, cá chín, cho cá ra ngoài và có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm
Món cá lóc nướng giấy bạc là một trong các món cá nướng ngon, có mùi thơm đậm đà từ các loại gia vị tẩm ướp cùng và các loại rau thơm, sả, gừng, ớt vô cùng hấp dẫn, kích thích vị giác.Với thịt cá dai, chắc thịt, giữ nguyên được độ ngọt tự nhiên chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê. Món cá lóc nướng giấy bạc này thường được ăn cùng rau sống, cuốn bánh tráng. Pha thêm một bát mắm nêm nữa để chấm cùng thì món ăn này sẽ thơm ngon khó cưỡng hơn đấy.
Cách làm cá lóc nướng giấy bạc không hề phức tạp chút nào đúng không các bạn? Hy vọng với những gợi ý về cách chế biến món cá lóc nướng giấy bạc được Đặt Tiệc Tại Nhà 24H chia sẻ qua bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để thực hiện món ngon này. Chúc bạn thực hiện món cá lóc nướng giấy bạc thành công ngay lần đầu tiên vào bếp!
from Đặt Tiệc Tại Nhà https://ift.tt/mCdFkGi
via IFTTT
0 Comments:
Đăng nhận xét