Thứ Hai, 29 tháng 1, 2024

Theo yêu cầu của một khách hàng nhắn tính cho Đặt Tiệc Tại Nhà 24H. Hôm nay, Đặt Tiệc Tại Nhà 24H sẽ hướng dẫn các bạn cách làm các món canh khoai môn được ưa chuộng nhất tại đây. Nếu các bạn cũng đang quan tâm đến các món canh khoai môn này thì hãy xem ngay bài viết này nha.

Các món canh khoai môn ngon
Các món canh khoai môn ngon

1. Cách nấu canh khoai môn với tôm khô

Nguyên liệu chế biến

Nhắc đến món canh làm từ khoai môn vừa đơn giản vừa dễ làm thì không thể không kể đến canh khoai môn với tôm khô. Đây là món ăn rất được nhiều chị em nội trợ ưa chuộng bởi nguyên liệu chuẩn bị vô cùng đơn giản:

  • Khoai môn: 2kg
  • Tôm khô: 30 gram
  • Ngò gai 
  • Đường phèn: 44 gram
  • Muối: 2 muỗng cafe

Sơ chế

  • Khoai môn khi mua về thì bỏ vỏ cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Sau đó mang đi ngâm với nước sạch thêm vào đó là 3 muỗng cafe muối. Sau khi ngâm trong vòng 5 phút thì vớt ra rửa lại nước sạch để ráo.
  • Tôm khô thì mang đi ngâm với nước cho mềm ra rồi băm nhỏ.
  • Ngò gai thì đem rửa sạch rồi cắt nhỏ, có thể thay ngò gai thành ngò ôm cũng được.

Cách nấu

  • Bước 1: Để nấu được món canh này thì vô cùng đơn giản. Đầu tiên bắt nồi lên cho vào đó khoảng 3,4 lít nước sạch. Cho vào đó 2 muỗng cafe muối, 44 gram đường phèn.
  • Bước 2: Đun cho đến khi nào đường phèn tan hết nước bắt đầu sôi lên thì cho tôm khô đã được băm nhỏ vào đồng thời sau đó cũng cho khoai môn đã được xử lý vào luôn.
  • Bước 3: Trong thời gian nấu canh thì hớt bỏ bọt, để lửa nhỏ vừa, cho khoai môn chính từ từ khoai sẽ mềm và chính rất ngon. Cho vào đó 2 muỗng soup nước mắm và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Và cuối cùng là thêm một ít ngò gai và tiêu xay nhuyễn vào rồi tắt lửa.

Thành phẩm

Chỉ vỏn vẹn chưa đầy 30 phút là chúng ta đã có ngay một món canh khoai môn vô cùng ngon và tiện lợi đúng không nào. Nhớ phải dùng khi canh còn nóng hoặc còn ấm để nó được ngon hơn nhé! Thử làm đi nào nhất định bạn sẽ không cưỡng lại hương thơm ngào ngạt của món canh này đâu.

Canh khoai môn với tôm khô
Canh khoai môn với tôm khô

2. Canh giò hầm với khoai môn

Nguyên liệu chế biến

  • Chân giò:1 kg
  • Khoai môn: 1 kg
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 40 gram
  • Giò gai, hành lá, ngò rí
  • Gừng: 30 gram
  • Tỏi: 25 gram

Sơ chế

  • Chân giò heo khi mua về thì làm sạch lông còn sót lại sau đó mang đi ngâm với nước muối. Ngâm tầm khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch. 
  • Mang giò heo đã được rửa sạch đi thui qua lửa hoặc sử dụng bình khò làm cho lớp da săn và se lại để nấu được ngon và hấp dẫn hơn. Sau khi thui xong thì mang giò đi rửa sạch lại một lần nữa, dùng  dao cạo đi lớp cháy trên giò heo nếu có.
  • Cuối cùng là rút hết xương giò heo ra và cắt thành những miếng vừa ăn.
  • Khoai môn mang đi làm vỏ, khi làm nhớ sử dụng bao tay để tránh bị ngứa. Sau đó đem đi ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch đồng thời bổ vừa ăn.
  • Hành tím và tỏi thì băm nhỏ.
  • Ngò gai, phần đầu ngò rí và phần đầu hành thì băm nhuyễn.

Cách làm 

  • Bước 1: Đầu tiên là phần ướp giò heo. Lấy giò heo cho vào một cái thao và cho một nửa hành tím và tỏi đã được băm nhỏ vào. Cho vào đó 1 muỗng cafe muối, đường và hạt nêm mỗi cái cho vào 1 muỗng cafe đầy, tiêu ⅓ muỗng cafe, 1 muỗng canh nước mắm, bột ngọt ½ muỗng cafe. Sau đó trộn đều lên để tầm 20 phút cho thấm.
  • Bước 2: Cho 3 lít nước lên nấu, đồng thời cho phần xương đã rút vào, hành tây bổ đôi, gừng, gốc hành và ngò đập dập cho hết vào. Sau khi nước sôi thì vớt bọt và hạ lửa vừa nấu khoảng 30 – 40 phút.
  • Bước 3: Bắt một cái chảo lên cho vào đó 2 muỗng dầu ăn, cho hết phần hành tỏi băm lúc nãy vào, đảo đều một lúc rồi cho phần giò heo đã ướp vào xào. Bật lửa lớn hết mức đảo nhanh tay tầm 3 phút rồi tắt bếp cho vào nồi nước đang sôi đã hầm được 40 phút.
  • Bước 4: Tiếp tục hầm khi sôi thì vớt bọt và giảm lửa nhỏ, nấu thêm tầm 40 phút nữa để chân giò vừa chín tới. Sau đó vớt hết giò heo qua nồi mới lọc lấy hết nước trong nồi. Nấu lên cho nước sôi rồi cho phần khoai môn vào nấu thêm 10 phút. Cuối cùng cho vào đó ½ muỗng muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm. Giờ thì đã hoàn thành rồi.

Thành phẩm

Thế là ta đã có ngay một món canh giò hầm khoai môn vô cùng ngon và bổ dưỡng rồi. Giò heo thì mềm, khoai môn lại vô cùng bùi bùi làm cho món ăn lại thêm vô cùng đặc sắc hơn. Hương thơm ngào ngạt khiến cho người ăn không thể cưỡng lại được.

Canh giò hầm với khoai môn
Canh giò hầm với khoai môn

3. Canh khoai môn với sườn

Nguyên liệu chế biến

  • Khoai môn : 1,2 kg
  • Xương sườn thăn: 800 gram
  • Muối hạt
  • Hành lá, ngò gai
  • Hành khô: 7 – 8 củ
  • Gia vị : nước mắm, bột ngọt, bột canh, tiêu xay, bột nêm.

Sơ chế

  • Sườn mang đi ngâm với nước muối loãng tầm 5 phút rồi đem đi rửa sạch, thái thành từng miếng vừa ăn tầm 5 cm là được.
  • Nấu một nồi nước sôi cho vào đó 1 muỗng muối hạt, cho sườn vào trần sơ qua tầm 2 – 3 phút rồi vớt ra rửa sạch để ráo nước.
  • Khoai môn có thể luộc sơ qua tầm 2 – 3 phút rồi bóc vỏ hoặc dùng bao tay để bóc vỏ, việc này sẽ làm cho bạn không bị ngứa trong suốt quá trình làm đấy. 
  • Sau khi đã bóc vỏ thì mang đi rửa sạch và thái thành miếng vừa ăn (có thể thái thành 2 hoặc 3), rửa sơ qua với nước muối một lần rồi rửa lại vớt ra để ráo. Ướp khoai với 1 muỗng bột nêm cho khoai thấm hơn.
  • Hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.
  • Hành lá và ngò gai loại bỏ góc và thái tầm 1 cm là được.

Cách làm 

  • Bước 1: Lấy sườn ra ướp với 1 thìa nước mắm, 1 thìa cafe bột nêm, ½ thìa bột ngọt, sau đó trộn đều và để sườn thấm gia vị.
  • Bước 2:  Bắt nồi lên bếp cho vào 2 muỗng dầu ăn sau đó cho hành băm nhuyễn vào đồng thời cho sườn vào cho lửa nhỏ vừa và đảo đều tầm 5 – 7 phút. Cho vào nồi 3 lít nước tăng lửa to cho tới khi nước sôi rồi hạ lửa nấu khoảng 25 – 30 phút.
  • Bước 3: Trong quá trình nấu thì vớt hết bọt, sau đó cho khoai môn vào, khi nước sôi lại thì cho 1 muỗng bột canh, 1 muỗng cafe bột nêm, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng cafe nước mắm. Nấu thêm tầm 10 – 12 phút rồi cho hành lá và ngò gai vào rồi tắt lửa.

Thành phẩm

Cuối cùng thì ta đã có một món ăn vô cùng hấp dẫn rồi. Nước canh thì vô cùng ngọt thanh, hương thơm thì nòng nàng kèm theo đó là sườn và khoai môn mềm mềm chấm với một chút nước mắm là không thể chê vào đâu được.

Canh khoai môn với sườn
Canh khoai môn với sườn

4. Canh khoai môn với thịt tôm viên

Nguyên liệu chế biến

  • Tôm tươi: 0.5 kg 
  • Khoai môn: 1 kg
  • Giò sống: 250 kg
  • Tôm khô: 30 gram
  • Tỏi 25 gram
  • Hành tím: 5 củ lớn
  • Trứng: 1 quả
  • Hành lá, ngò rí

Sơ chế

  • Tôm khô mang ngâm tầm 15 phút.
  • Tôm tươi cắt đầu và cắt đường chỉ lưng, bóc vỏ. Sau đó rửa lại sơ qua với nước muối và rửa sơ lại với nước sạch. Đem đi băm nhỏ cho vào chung với giò sống.
  • Khoai môn bỏ vỏ rồi mang đi ngâm với nước muối loãng, nhớ mang theo bao tay để cho tay không bị ngứa, ngâm tầm 20 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch.
  • Hành đập dập phần góc thái nhuyễn sau đó cho vào cùng với tôm và giò sống.
  • Hành ngò cũng đem thái nhuyễn.
  • Hành tím bổ đôi sau đó cắt làm tư. Chừa lại hai củ thái nhuyễn cho qua ướp hỗn hợp tôm thịt
  • Tỏi cũng cắt đôi. Chừa một phần băm nhuyễn cho qua ướp hỗn hợp tôm thịt.

Cách làm 

  • Bước 1: Cho vào hỗn hợp tôm thịt 1 muỗng cafe hạt nêm, ⅓ muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe tiêu xay, cho một trứng vịt vào, sau đó trộn đều hỗn hợp lại để tầm 30 phút.
  • Bước 2: Bắt chảo lên bếp cho vào đó hành tím và tỏi thái đôi vào, đồng thời cho tôm khô và đầu tôm lúc nãy vào. Bật lửa lớn đảo đều tay tầm 5 phút thì tắt bếp.
  • Bước 3: Bắt khoảng 2,5 lít nước lọc, cho đồng thời hỗn hợp vừa làm vào trong nầu, khi nước sôi thì vớt hết bọt giảm lửa nhỏ nấu tầm 10 – 15 phút. Sau đó vớt  đầu tôm và tỏi ra và để phần tôm khô lại, thấy nước ít quá có thể cho thêm nước ấm vào.
  • Bước 4: Đun nước cho sôi lên rồi cho khoai môn vào nấu tầm 15 – 20 phút. Cho thịt tôm vào, thịt tôm thì làm thành từng viên nhỏ khoảng nửa muỗng canh, nấu thêm 5 phút rồi cho vào đó 1 muỗng canh hạt nêm, nửa muỗng muối, 1 muỗng đường. Cuối cùng là cho vào đó một ít tiêu xay và hành ngò rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Với cách nấu đơn giản và dễ làm, chúng ta đã có một món canh thịt tôm viên cùng với khoai môn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Hương vị của tôm, hành tỏi kết hợp với nước canh sánh dẻo rất hấp dẫn. Hãy thử làm món ăn này nhé! Nhất định sẽ không làm cho bạn phải thất vọng đâu.

Canh khoai môn với thịt tôm viên
Canh khoai môn với thịt tôm viên

Ở trên là Top những món ăn vô cùng thơm ngon và đơn giản. Qua bài viết này, 24H mong rằng dựa vào những hướng dẫn cách làm các món canh khoai môn ở trên sẽ phần nào giúp các chị em nội trợ không còn phải khó khăn trong việc lựa chọn những món canh trong mỗi bữa ăn gia đình của mình nữa nhé! Nếu có thắc mắc hay cần giúp đỡ gì hãy liên hệ ngay cho Đặt tiệc tại nhà 24H để có thể nhận được những lời khuyên cũng như hướng dẫn tận tình nhất nhé!

Xem thêm:

Gợi ý các món canh hàn quốc dễ làm được ưa chuộng nhất.

5/5 - (2 bình chọn)


from Đặt Tiệc Tại Nhà https://ift.tt/t9F4aib
via IFTTT

0 Comments:

Đăng nhận xét

GIỚI THIỆU

Ảnh của tôi
Bạn đang tìm kiếm một đơn vị chuyên nghiệp để tổ chức một bữa tiệc thực sự đặc biệt ngay tại nhà mình? Đừng lo lắng, "Đặt Tiệc Tại Nhà 24H" là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn! Chúng tôi chuyên cung cấp các dịch vụ tổ chức tiệc tại nhà, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho mọi sự kiện quan trọng trong cuộc sống của bạn: từ tiệc cưới lãng mạn, tiệc sinh nhật ấm cúng, tiệc thôi nôi ngọt ngào, đến các bữa tiệc BBQ sôi động và tiệc buffet phong cách. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ giúp bạn lên ý tưởng và thực hiện từ A-Z, mang đến cho bạn một bữa tiệc hoàn hảo không khác gì ở các nhà hàng hay khách sạn lớn. Tham khảo thêm thông tin và các dịch vụ tuyệt vời khác tại trang web chính thức của chúng tôi: https://dattiectainha24h.vn/ Địa điểm văn phòng của chúng tôi đặt tại: 173 Đường số 20, phường 5, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, luôn sẵn lòng phục vụ bạn. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0981003455 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. #nautiectainha #dattiectainha24h #ngocthuan Chọn "Đặt Tiệc Tại Nhà 24H", chọn niềm vui và sự tiện lợi!