Sau một tuần làm việc mệt mỏi, bạn có ý tưởng nấu món gì chưa ? Món ăn vừa giúp các thành viên có thể lấy lại sức mà lại vừa ngon nữa. Nếu chưa hãy theo chân 24H khám phá về món đuôi bò hầm bia cực kỳ hấp dẫn đấy nhé.
Công dụng của đuôi bò có thể bạn chưa biết ?
Từ các bộ phận của bò đều chế biến ra những món khác nhau rất hấp dẫn nào là thịt thăn bò, gân bò, bò bắp và đuôi bò cũng vậy.
Chắc có số ít người trong chúng ta biết hàm lượng chất dinh dưỡng chứa trong đuôi bò như glucid, protein, và nhiều chất khoáng vi lượng khác. Nó có tác dụng tốt với người bị thận, đau lưng, bên cạnh đó còn giúp tăng cường hoạt động của da, giúp cơ bắp phát triển và thông huyết mạch.
Một điều đáng chú ý, đối với đàn ông thì đuôi bò còn giúp bổ thận, tráng dương và tăng cường sinh lực. Chính vì những công dụng trên mà khi thưởng thức đuôi bò được mọi người ví như đang thưởng thức những tinh túy của xương, tủy, gân.
Những công dụng đáng chú ý như vậy của đuôi bò thật khiến chúng ta nóng lòng chờ đợi phải không? Hãy nhanh chân cùng 24H đi chợ và nấu món đuôi bò hầm bia cho cả nhà thôi.
Đuôi bò có thể chế biến thành rất nhiều món nào là lẩu, hấp, nấu cháo, và hầm cũng khá được yêu thích. 24H sẽ gửi đến các bạn công thức làm món đuôi bò hầm thơm ngon và bổ dưỡng.
Cách làm đuôi bò hầm bia tại nhà
Với món đuôi bò hầm nếu gia đình bạn có nồi áp suất để hầm thì nó sẽ nhanh hơn khá nhiều. Nếu không chắc bạn phải nấu thời gian tương đối lâu để đuôi bò đạt đến vị ngon của nó nhé.
Một số nguyên liệu chính cần chuẩn bị
- Đuôi bò tươi: 1 kg
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai tây: 2 củ
- Bia: 1 lon
- Rau ngò
- Gừng và tỏi
- Quế nhỏ, vài bông hoa hồi
- Rượu trắng
- Nước tương
- Nước hàng (nước mầu)
- Tiêu hạt xanh
- Các loại gia vị thông thường: muối, bột ngọt, hạt nêm, đường,…
Chế biến các nguyên liệu cần thiết
Gừng và tỏi gặp bỏ phần vỏ và cắt thành lát mỏng
Đuôi bò mua về bạn rửa với nước muối pha loãng để khử mùi của bò khi hầm. Tiếp tục ngâm đuôi bò khoảng 40 phút để ra sạch những chất bẩn trong đuôi bò, nên thay nước tầm 2 – 3 lần đến khi nào thấy nước ngâm đuôi bò được trong thì vớt ra rổ để ráo.
Chặt đuôi bò thành những miếng nhỏ vừa ăn. Vì bò có mùi hôi đặc trưng nên chúng ta cần phải sơ chế kĩ để lúc hầm bò thì sẽ thơm và ngon hơn.
Cho đuôi bò vào nồi để luộc sơ, thêm nước ngập đuôi bò, luộc đuôi bò với vài lát gừng cắt mỏng, khi nước sôi lên thì tắt bếp.
Tiếp tục, thêm 3 muỗng cà phê rượu trắng vào nồi, đun sôi lại trong vòng 3 – 4 phút nữa, quá trình khử mùi hôi của bò đã xong. Sau đó, đổ đuôi bò ra rổ, rửa đuôi bò với nước lạnh một lần nữa cho sạch và để ráo.
Cà rốt và khoai tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt của thành những miếng vuông vừa miệng. Rau ngò cắt gốc, rửa sạch và cắt khúc.
Công thức làm món đuôi bò hầm bia
Làm nóng một cái nồi, cho vào đó một ít dầu, phi thơm dầu với vài lát hành, cho đuôi bò vào và đảo nhanh tay, sau đó cho gừng và tỏi đã cắt vào tiếp tục đảo nhanh, để cho đuôi bò được xén cạnh một tí thì tiếp tục thêm rượu trắng, quế và hồi vào, đảo đều.
Khi bạn đã cảm nhận được mùi thơm từ nồi thì rót lon bia vào bò, nêm gia vị 3 muỗng nước tương, 2 muỗng nước hàng để tạo màu cho bò được bắt mắt hơn, một ít đường, tiêu hạt xanh vào nồi, đảo đều tay bạn có thể hầm trên bếp bình thường những thời gian hầm sẽ lâu hơn khi hầm với nồi áp suất.
Nếu bạn hầm với nồi áp suất, đổ phần đuôi bò đã xào ở trên vào nồi áp suất, bắt đầu hầm. Khi nồi áp suất bắt đầu thoát hơi ra thì bạn vặn nhỏ lửa, cho thêm cà rốt, khoai tây đã cắt vào nồi, đảo lên và tiếp tục hầm trong 15 – 20 phút. Bạn có thể hầm lâu hơn để tăng độ mềm cho đuôi bò.
Múc đuôi bò ra bát rải lên trên một ít rau ngò và thêm một tí tiêu xay. Bày ra bàn và thưởng thức cùng gia đình thôi, bạn có thể dùng đuôi bò với cơm trắng hoặc bánh mì đều ngon cả.
Đuôi bò mềm, thơm mùi quế và hồi thêm chút vị cay của tiêu xanh, bia không bị bay mùi quá nặng thơm vừa phải, nước hầm béo ngậy ăn với cơm hay bánh mì thì xuất sắc.
Một số lưu ý khi chế biến món đuôi bò hầm bia
Để có một nồi đuôi bò hầm bia hấp dẫn thơm ngon thì công đoạn chọn mua, xử lý đuôi bò rất quan trọng. Khi chọn mua đuôi bò, bạn nên chọn loại tươi mới. Huyết ở phần đuôi vẫn còn đỏ, cầm đuôi bò lên không bị nhớt ở lớp da, da săn chắc có tính đàn hồi.
Đuôi bò bạn nên sơ chế thật kỹ để đảm bảo hết mùi đặc trưng của nó. Có như thế món hầm chúng ta mới thành công được. Cần phải ngâm đuôi bò với nước lạnh trong 1 tiếng, trong quá trình ngâm nên thay vài lần để đuôi bò ra bớt tiết và khử sạch mùi hôi.
Và thêm một gợi ý nho nhỏ, bạn nên thêm một số loại củ vào hầm chung với bò để món ăn được bắt mắt và ăn sẽ đỡ ngấy. Trong quá trình hầm, bạn nên đảo đều và thật nhẹ tay tránh làm nát các loại củ đồng thời món ăn thấm đều gia vị, đậm đà hơn.
Lời kết
Với món đuôi bò hầm bia bạn có thể sử dụng ngay trong bữa cơm của gia đình. Và nó cũng là món ăn được các đấng mày râu dùng làm mồi nhậu của mình. Hi vọng rằng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn và gia đình có một món ăn vun đắp tình cảm thêm đong đầy nhé.
Cảm ơn mọi người đã luôn theo dõi 24H, nếu muốn 24H chia sẻ thêm món nào thì hãy để lại bình luận ở bài viết này nha.
Một số bài viết khác bạn có thể tham khảo thêm thông tin
>> Cách nấu các món canh xương hầm ngon thơm mát
>> Hướng dẫn làm món gà hầm kiểu Hàn Quốc
Bài viết Cách làm món đuôi bò hầm bia đãi khách và gia đình đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Đặt Tiệc Tại Nhà.
from Đặt Tiệc Tại Nhà https://ift.tt/3sChpko
via IFTTT
0 Comments:
Đăng nhận xét