Nói đến ăn chay có lẽ nhiều người thường nghĩ các món chay sẽ nhạt nhẽo, không thơm ngon và không đủ dinh dưỡng, tuy vậy, bạn sẽ phải ngạc nhiên bởi top các món ăn chay ngon miệng, hấp dẫn mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây. Không chỉ đem lại sự mới mẻ, hấp dẫn trong ẩm thực chay, những món ăn dưới đây còn đảm bảo đủ vị, đủ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Chắc chắn bài viết này sẽ là cẩm nang cho các chị em có được thêm nhiều công thức nấu món chay cho gia đình mình. Còn chần chừ gì nữa, cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé.
Các món chay đơn giản dễ làm mà bạn có thể thực hiện tại nhà
Như đã nói ở trên, dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các món ăn chay dễ làm nhất, nhưng cũng ngon miệng nhất mà bất cứ chị em nội trợ nào cũng có thể thực hiện ngay tại nhà. Cùng theo dõi top 30 các món chay đơn giản hấp dẫn này nhé.
1. Món canh nấm hầm bí
Canh bí đỏ luộc nấm gồm các loại nấm như nấm đông cô, nấm kim châm, nấm rơm, nấm đông cô, đùi gà hầm bí đỏ, bông cải xanh. Về giá trị dinh dưỡng, nấm là loại thực phẩm ít calo nhưng lại giàu chất xơ và vitamin như B1, B2, B3, B5, B9, A, C, D, E, H, PP và các loại thực phẩm khoáng chất khác. Đồng thời, bí đỏ được biết đến là loại thực phẩm giàu vitamin A và C.
Khi nấu chung, nó bao hàm và bổ sung lượng vitamin thiếu hụt cho người ăn chay. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào xào cho thơm thì cho nấm đông cô, bí đỏ và bông cải vào xào cùng. Sau đó thêm nước và đun sôi. Sau đó cho các loại nấm đã chuẩn bị vào và đun sôi trở lại. Điều chỉnh lại khẩu vị, cho hành lá và rau mùi vào rồi tắt bếp.
2. Bánh cuốn ngọt Campuchia
Bánh cu ở Campuchia là loại bánh được tráng mỏng bằng bột sắn và bột gạo dẻo, có nhân tương tự như bánh cu ở Việt Nam. Tuy nhiên, bên trong là đậu xanh xay nhuyễn trộn với dừa nạo và đường. Nhiều loại nguyên liệu tạo cho bánh có hương vị đặc trưng. Vỏ bánh dẻo, dai và rất dễ ăn.
Bánh có màu vàng tươi, có vị ngọt đặc trưng, mùi thơm, nhân là sự hòa quyện giữa vị béo ngậy của dừa và đậu xanh. Đây cũng là một món chay đơn giản mà bạn có thể nấu tại nhà.
3. Món măng tươi xào đậu hũ bún tàu
Măng tươi chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể cũng như các nguyên tố vi lượng cần thiết như sắt, phốt pho, canxi và protein thực vật. Đồng thời, măng còn chứa hai chất dinh dưỡng quan trọng là dồi dào và trong suốt, rất cần thiết cho cơ thể mà những người ăn chay thường bị thiếu hụt.
Rửa sạch măng tươi, luộc qua nước cho ráo nước, loại bỏ chất độc gọi là glucozo tạo ra axit hydrocyanic. Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, xào sơ qua để đắp mặt. Tiếp theo, cho đậu phụ đã chiên và măng tươi vào, cho hàn the vào xào cùng. Các mùa để nếm thử.
4. Khổ qua xào đậu hũ cà rốt chay
Rau củ là món ăn thường thấy trong các món chay. Kết hợp cà rốt, bắp và khổ qua để tạo thành món rau củ cho bữa cơm chay bổ dưỡng. Bổ sung vitamin A, sắt từ cà rốt bổ sung thêm nguồn vitamin C dồi dào, nguồn vitamin C.
Mướp đắng thay thế protein cho thịt sẽ giúp người ăn chay có hệ miễn dịch tốt nhất. Chuẩn bị các nguyên liệu như cà rốt, ngô, đậu phụ, mướp đắng xắt nhỏ tùy thích, củ cà rốt, trộn mướp đắng và ngô với một chút nước. Chiên tiếp đến cho đậu hũ đã chiên vàng đều hai mặt vào, nêm nếm lại cho vừa ăn.
5. Hủ tiếu chay
Phở chay là món ăn được nhiều người thích dùng vào bữa sáng. Bún riêu chay là một món canh ngon, ngọt, thường được ăn kèm với các loại rau sống. Với những nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể tự làm món mì sợi rau câu ấm nóng thơm ngon ngay tại nhà.
Rau mùi tàu, lá hẹ thái nhỏ. Tiếp theo cho táo và lê vào ninh nhừ rồi lọc lấy nước. Cho cà rốt và củ cải vào, nêm muối, đường và gia vị chay, nấu canh đến khi chín mềm.
Phi thơm hành, cho tôm chay, nấm bào ngư, nấm trắng, đậu hũ vào xào, thêm một chút bột canh và nấu trên lửa nhỏ. Khi cà rốt và củ cải chín mềm, cho mì vào tô, đổ nước dùng vào, trên cùng với đậu phụ, nấm xào, ngò gai, hẹ, cá rô phi vàng. Phở cuốn rau được ăn kèm với giá sống, xà lách, chanh và ớt để tăng thêm hương vị cho món ăn.
6. Canh rau xà lách xoong nấu nấm chay
Canh rau cải xoong mang lại chất sắt từ nho khô và các loại khoáng chất vitamin A, B, C, D, E, H, PP… thay vì các loại hải sản từ nấm. Canh cải xoong không chỉ là một món ăn mà còn có tác dụng giải nhiệt rất hữu ích cho sức khỏe. Nước lèo rất ngon, dễ ăn và rẻ rất tuyệt vời cho mùa hè nóng bức hồi chiêu. Protein trong đậu phụ cũng giúp thay thế protein từ thịt.
Ngâm nấm hương tươi vào nước lạnh rồi cắt đôi. Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn. Cho nấm và đậu phụ vào nước đun sôi, cải xoong luộc chín, rửa sạch vừa ăn. Đun sôi nước, điều chỉnh khẩu vị, cuối cùng cho cải xoong vào. Tắt bếp, thêm dầu mè và rắc tiêu.
7. Nem rán chay
Nem rán cũng là một món không thể bỏ qua trong danh sách các món chay dễ làm. Đây là món ăn truyền thống của Việt Nam thường được nấu vào các dịp giỗ, tết. Vào bếp chay, bạn có thể linh hoạt sử dụng các nguyên liệu được làm từ rau củ cho món nem rán như nấm mèo, đậu xanh, hạt sen …
Món nem rán chay có vị ngọt tự nhiên của các loại rau củ, ăn hoài không ngán. Món nem chua rán tương đối dễ làm. Thành phần chính là bánh tráng cuốn, bún, cà rốt, hành tây, nấm đông cô, mộc nhĩ, hành lá. Khi chế biến gia vị không nên bỏ sót gia vị, hạt tiêu và dầu ăn.
Sau các bước sơ chế và làm sạch, tất cả các nguyên liệu được trộn đều, tẩm ướp gia vị, cuộn đậu hũ ky và chiên trong chảo ngập dầu để tạo thành món chả giò chay rất ngon. Nếu bạn không thích món chả giò nhiều dầu mỡ, hãy thử dùng bánh tráng thay cho đậu phụ. Chần chừ gì nữa hãy làm món chân giò xào rau củ để mâm cơm rau củ thêm nhiều màu sắc nhé.
8. Gỏi xoài chay
Rửa sạch xoài và cà rốt. Sau đó đem cả hai thứ xay hoặc băm nhỏ. Các loại rau thơm nhặt sạch, rửa sạch rồi thái nhỏ. Nên nhớ rằng rau răm dùng để làm gỏi. Chuẩn bị nước mắm chay từ nước dừa.
Trộn đều nước dừa, xì dầu, đường và muối theo đúng tỷ lệ. -Cho hỗn hợp vào nồi, đun sôi rồi giảm nhỏ lửa. – Sau khi hỗn hợp khô lại, nước mắm chuyển sang màu vàng thì tắt bếp để nguội. Thành phẩm nước mắm chay nước dừa đã hoàn thành.
9. Gỏi đu đủ chay
Món gỏi đu đủ chay thường được dùng làm món khai vị trong các bữa tiệc. Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích nấu tại nhà. Món gỏi đu đủ chay có đủ độ chua, cay, mặn, ngọt để kích thích vị giác. Gỏi đu đủ chay thường được ăn kèm với bánh tráng (bánh tráng) khiến món bánh phồng tôm càng ngon hơn.
Gọt vỏ cà rốt và thái thành từng lát mỏng. Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ rồi thái sợi. Nhặt rau mùi và lá úa, rửa sạch, lau khô. Cắt đậu phụ và chiên trong dầu. Khi đậu phụ đã nguội, bạn ướp đu đủ, cà rốt, dưa chuột và đậu phụ với hỗn hợp nước mắm, đường, muối và nước cốt chanh, trộn đều cho ngấm gia vị. Cuối cùng, trộn đều rau răm và rắc lạc rang lên để tăng hương vị thơm ngon cho món ăn.
10. Canh khoai mỡ chay
Khoai mỡ chứa tinh bột và là nguồn cung cấp carbohydrate, kali và vitamin C. Chúng cũng có chất béo thay vì mỡ động vật và protein thay vì thịt, rất cần thiết cho người ăn chay, cũng như sắt, canxi, vitamin A và C. Ngoài ra trong đây còn có chất flavonoid trong Khoai mỡ có tác dụng hạ đường huyết rất tốt.
Đun sôi chảo, cho một chút dầu vào xào hành cho thơm, cho nấm vào xào chín vừa phải, sau đó cho khoảng 1 lít nước vào. Khi nước sôi, cho khoai mỡ vào, thỉnh thoảng dùng thìa vớt bọt, nêm gia vị rồi tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào.
11. Súp đậu đỏ
Vào những ngày ăn chay nóng nực, tốt nhất bạn nên thưởng thức món canh đậu đỏ vừa ngon, vừa mát, vừa giúp giảm cân hiệu quả. Đậu có đặc tính giải độc, giảm béo, bảo vệ đường ruột và tiêu hóa. Ăn canh đậu đỏ đều đặn hàng tuần bạn sẽ có được thân hình cân đối và làn da khỏe mạnh. Cách nấu súp đậu đỏ cũng rất đơn giản bạn chỉ cần nấu chín đậu đỏ lên cùng một ít đường phèn giúp món ăn ngọt thanh là được.
12. Giá xào đậu hũ
Măng tươi chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Nấu giá đỗ xào là cách bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể rất tốt. Giải sau khi mua về, nhặt sạch rễ, rửa sạch với nước nhiều lần, vớt ra để ráo. Hành tây, hành khô, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Tiếp theo, cho đậu phụ vào chiên vàng đều hai mặt cho đến khi chín vàng. Đun nóng chảo, đổ dầu ăn, phi thơm hành khô, cho đậu que vào đảo nhẹ rồi nêm nước mắm, gia vị, muối vừa ăn. Sau khi ngâm giá đỗ, bạn cho giá đỗ vào xào với lửa lớn, rán khoảng 4 đến 5 phút rồi tắt bếp. Rắc hành lá, rau mùi và tiêu xay rồi bày ra đĩa.
13. Nấm rơm kho tộ
Nấm rơm kho tộ là một món ăn rất phổ biến trong mùa chay. Nấm rơm bạn gọt bỏ bã, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 – 7 phút, vớt ra để ráo rồi ướp với bột ngọt, đường, ớt bột, xì dầu. , hấp dầu mè, rắc một ít tiêu và lá ngò lên trên cho tròn món ăn. Đây là một món chay ăn rất bén cơm lại cực kỳ dễ làm mà chúng tôi khuyến khích bạn nên thử.
14. Nấm bào ngư chiên
Nấm bào ngư ngâm nở, cắt chân, rửa sạch, để ráo. Dùng một ít bột sắn dây hòa với nước rồi thêm một ít muối, bột ngọt. Đun chảy hỗn hợp bột và để nó trong 15 phút. Đánh cho đến khi bột tan hết thì cho nấm bào ngư đã làm sạch vào ngâm. Bắc chảo dầu lên bếp cho đến khi nóng già. Khi dầu nóng, thả nấm đã ngâm bột vào chiên. Sau khi chiên nấm xong bạn để lên khăn giấy cho thấm bớt dầu và dùng kèm với tương ớt ra đĩa.
15. Dưa chuột muối
Lượng nước chứa đến 90%, ngoài ra còn có nhiều khoáng chất và vitamin mà người ăn chay cần cung cấp cho cơ thể mỗi ngày.
Dưa chuột nạo bỏ ruột, rửa sạch. Sau đó, cắt thành các đoạn dài 4 cm, rộng 0,5 cm. Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt nhỏ như dưa chuột. Cắt dứa thành từng miếng vừa ăn. Thái mỏng hành tím, bỏ hạt, băm nhỏ. Dùng một chiếc bát sạch để hòa tan nước, giấm, đường và muối.
Dùng một chiếc lọ thủy tinh sạch để cho tất cả các loại rau củ đã chuẩn bị ở trên vào. Sau đó từ từ đổ giấm và đường vào khuấy đều. Đậy chặt nắp và cho vào tủ lạnh. Sau khi để trong tủ lạnh 1 tiếng thì lấy ra dùng.
16. Canh nấm cà chua
Nấm cà chua nấu canh đã là món ăn quá quen thuộc rồi đúng không nào. Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho nấm bào ngư và đậu phụ vào, chiên đến khi săn, đun sôi. Cho thêm cà chua vào, nêm 2 thìa gia vị, bột ngọt, muối vừa ăn, tắt bếp cho hành ngò băm nhỏ vào.
17. Canh bí đỏ đậu phộng
Bí đỏ là một trong những loại thực phẩm được nhiều người ưa thích và có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon, đa dạng. Hạt bí ngô rất giàu axit béo omega-3, omega-6 và nhiều chất béo tốt cho sức khỏe.
Bí ngô cũng chứa axit glutamic, đóng một vai trò quan trọng trong chức năng của não. Ngoài ra, đậu phộng còn làm giảm mức cholesterol và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Thường xuyên ăn súp bí đỏ và đậu phộng có thể cải thiện và tăng cường trí não của bạn, giảm căng thẳng và mệt mỏi.
18. Chả bắp
Cho hạt ngô vào cối và chày giã nhuyễn. Sau đó cho ngô đã nghiền vào bát rồi thêm bột gia vị, tiêu và hành lá. Sau đó trộn đều, bắc chảo lên bếp và cho bơ thực vật vào. Dùng thìa lăn bắp thành một chiếc bát tròn. Khi ngô chuyển sang màu vàng nâu, dùng thìa dẹt lật lại ngô. Chiên cho đến khi vàng cả hai mặt.
19. Cải thảo xào giấm
Nếu bạn mua bắp cải, rửa sạch và lau khô. Tiếp theo, bạn cắt bỏ phần có chiều dài khoảng 5 cm. Gừng cạo vỏ, ớt thái nhỏ, tỏi băm nhuyễn. Trong một cái âu sạch, cho xì dầu, đường, bột ngọt và tỏi băm nhỏ vào khuấy đều. Đặt chảo lên bếp và thêm một chút dầu. Đun nóng gừng, ớt và chảo dầu cho thơm rồi cho bắp cải vào xào. Khi bắp cải chín nhẹ, đổ hỗn hợp nước sốt lên trên và đảo đều để cải ngấm gia vị. Chiên bắp cải cho đến khi chín mềm thì tắt bếp và cho ra đĩa.
20. Canh súp cà rốt khoai tây cà chua
Đặt chảo lên bếp và thêm một chút dầu. Khi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm rồi cho cà rốt vào xào cùng. Sau đó, thêm khoai tây, ngô ngọt và xào trong 2 phút. Cho nước vào chảo và đậy nắp cho đến khi sôi. Cà chua gọt bỏ ruột xay nhuyễn. Khi nước trong nồi sôi, bạn cho một chút muối vào xay nhuyễn cà chua cho vừa ăn. Đun ở lửa nhỏ trong khoảng 20 phút.
21. Nấm rơm chiên giòn
Nấm rất giàu protein, chất xơ và vitamin mà cơ thể bạn cần. Nấm rơm chiên giòn là một món ăn bổ dưỡng với cách chế biến vô cùng đơn giản. Nấm rơm sau khi sơ chế, bạn ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút, rửa sạch rồi để ráo.
Hòa tan vụn bánh mì vào nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào đợi chảo nóng lên. Khi dầu nóng, cho nấm đã tẩm bột vào chiên trong chảo đến khi vàng đều. Nấm chiên giòn và tương ớt với cà chua thái lát, dưa chuột và salad rất ngon.
22. Bắp cải cuộn
Thực phẩm này rất ít chất béo bão hòa và cholesterol. Nó cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin, canxi, sắt, magie, phốt pho và kali. Nó cũng là một nguồn rất tốt của chất xơ, vitamin C, vitamin K, vitamin B6, axit folic và mangan. Bóc lá bắp cải, rửa sạch, để ráo. Gọt vỏ cà rốt và cắt thành từng miếng nhỏ. Nấm kim châm ngâm nở, bỏ rễ, rửa sạch rồi để riêng. Loại bỏ chất xơ của đậu và rửa sạch.
Đặt một nồi nước lên bếp, cho một ít muối và một thìa cà phê hạt nêm vào. Đun sôi nước, cho bắp cải vào đun khoảng 5 phút. Khi bắp cải vừa chín tới, vớt ra ngâm với nước lạnh để cải được xanh và giòn.
23. Khoai tây xào
Khoai tây là một nguồn giàu chất xơ và các khoáng chất cần thiết như vitamin B6 và kali, và là một nguồn cung cấp vitamin C rất tốt. Khoai tây rất tốt cho tim mạch vì ít chất béo bão hòa, cholesterol và natri.
Đặt chảo lên bếp cho 1 thìa dầu ăn vào. Khi dầu sôi, bạn cho khoai tây vào đảo đều, nêm 1,5 thìa cà phê muối và thêm nước lọc để chảo không bị khô quá. Xào khoai tây thêm 1-2 phút, đậy nắp lại và nấu chín từ từ. Thỉnh thoảng mở nắp ra khuấy đều, khi cạn có thể cho thêm một chút nước. Làm như vậy cho đến khi khoai tây mềm. Điều chỉnh lại khẩu vị, cho cần tây vào, tăng lửa, cuối cùng khuấy đều là có thể tắt bếp.
24. Đậu cô ve xào vừng
Đậu gà không chỉ chứa nhiều nguyên tố vi lượng như protein, canxi và sắt mà còn chứa nhiều kali, magie và natri.
Đặt chảo lên bếp và thêm một chút dầu. Khi dầu sền sệt, cho bánh mì hồng vào chiên đến khi có mùi thơm thì cho đậu vào chiên trên lửa lớn, đảo nhanh tay. Dùng một cái tô trộn đều dầu hào, hạt mè và ớt bột. Khi đậu đã được, đổ hỗn hợp này vào chảo và cuối cùng nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
25. Đậu phụ non hấp nấm hương
Đậu hũ non rửa sạch có thể để nguyên hoặc cũng có thể dùng dao cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Nấm đông cô rửa sạch, ngâm nước cho nở, thái thành từng lát mỏng hoặc xay nhỏ tùy thích. Băm nhuyễn gừng, đun nóng chảo, cho dầu thực vật và dầu mè vào, cho nấm đông cô vào xào chín tới. Sau đó cho tất cả các gia vị còn lại vào trộn đều. Chiên nấm, thêm gia vị và đổ ra bát. Đặt miếng đậu hũ vào nồi hấp, rưới nước sốt nấm lên, hấp từ 5 đến 7 phút. Bào nhỏ cà rốt, hấp thêm 2 phút nữa là xong rồi tắt bếp.
26. Canh chua chay
Phi thơm tỏi, cho măng và nấm bào ngư vào xào cùng với 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê gia vị. Sau khi khuấy đều, đổ 3 cốc nước vào nồi đun sôi với 1/3 thìa cà phê muối.
Khi nước sôi đến khi có mùi thơm thì cho cà chua, đậu bắp và đậu phụ vào. Thêm muối và gia vị vừa ăn (nhớ nêm nếm trước khi cho thêm). Tắt bếp và cho rau mùi vào.
27. Nấm đùi gà xào cà tím
Đun nóng dầu trên bếp, khi dầu nóng thì cho đậu vào chiên vàng đều hai mặt. Sau khi đậu chín, vớt đậu ra đĩa có lót khăn giấy cho ráo dầu, lọc bớt dầu thừa trên chảo, cho cà tím vào chiên cho đến khi cà tím chín mềm.
Khi cà chua đã chín, bạn cho đậu phụ và nấm vào đảo đều, sau đó cho nước tương, đường và gia vị rau củ vào đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị.
28. Đậu hủ xào sốt nấm
Là món đậu phụ được xào bằng cách kết hợp nhiều loại nấm khác nhau như nấm rơm, nấm đông cô, nấm đùi gà. Đầu tiên, bạn rửa sạch củ cải đường và thái nhỏ. Nấm rơm gọt bỏ chân ngâm muối rửa sạch. Ngâm nước cho đến khi nấm đông cô nở ra, rửa sạch và cắt đôi. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng.
Cho dầu ăn vào phi thơm dầu trầu, cho 2 loại nấm vào nấu gần chín thì cho đậu phụ vào xào chín tới. Nêm xì dầu vừa ăn, cho lá ngò gai thái nhỏ vào, đảo đều, tắt bếp rắc tiêu.
29. Canh măng tươi nấu nấm đùi gà
Mua măng tươi về nấu ăn cho bớt độc. Khi nấu, bạn đừng quên cho một ít muối, cà rốt thái nhỏ, củ kiệu xắt mỏng để xào, hành lá cắt khúc, nấm đùi gà thái chỉ ở gốc.
Cho dầu vào chảo phi thơm hành, cho măng vào xào, sau đó cho cà rốt vừa ăn (ở đây dùng hạt nêm, ớt bột, xì dầu, tiêu, muối). Nấu thêm 12 phút để tăng thêm hương vị. Thêm nước và đun sôi, thêm một chút gia vị rồi cho nấm và hành tây băm nhỏ vào. Nấu trong vài phút và bạn đã hoàn tất.
30. Đậu phụ chiên sả ớt
Đầu tiên, bạn băm nhỏ sả và ớt. Tiếp theo, bạn cắt đậu phụ thành từng miếng vừa ăn. Đun nóng dầu, cho đậu vào chiên với lửa nhỏ cho đến khi đậu có màu vàng nâu và chín đều. Khi đậu chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Cho dầu sả phi thơm vào chảo khác, thêm tiêu và chiên trên lửa nhỏ. Thêm nước tương, đường cho vừa ăn, đảo đều tay cho đến khi thấy sả và tiêu. Cuối cùng cho đậu phụ vào chảo, cho sả và hạt tiêu bên ngoài đậu vào, đảo đều.
Lợi ích của việc ăn chay
Nhiều người đang rất tò mò về lợi ích của việc ăn chay là gì? Nó có thực sự tốt hay không? Hãy cùng chúng tôi liệt kê một vài vai trò nổi bật của việc ăn chay nhé.
- Ăn chay giúp bạn sống khỏe, sống lâu và bền bỉ hơn
- Đối với ăn chay, quá trình tiêu hóa lâu, còn có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Cải thiện vóc dáng, đẹp da. Ngăn ngừa béo phì
- Đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe không khác gì các chất thịt, cá thông thương bởi lẽ hàm lượng protein và vitamin trong rau cũ cũng rất cao.
- Ăn chay cải thiện được tâm trạng, khiến bạn luôn vui vẻ, thoải mái mỗi ngày
- Ăn chay tiết kiệm được nhiều chi phí bởi rau củ thông thường sẽ rẻ hơn nhiều lần so với các chất protein khác.
- Ăn chay có thể giúp ngăn chặn các bệnh lý nghiêm trọng ở người già và trẻ nhỏ. Tăng tuổi thọ.
- Ăn chay giúp giảm huyết áp, giảm nguy cơ bị tiểu đường, trầm cảm, bệnh lý về tim mạch, mắt,…
Trên đây là tổng hợp tất cả các món chay ngon nhất hiện nay mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Các món ăn chay ngon được kể trên đều rất dễ thực hiện với các nguyên liệu rau củ dễ kiếm tìm vì vậy chắc chắn bạn sẽ thực hiện được ngay thôi. Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng các bạn đã có thêm được những kiến thức liên quan đến hình thức ăn chay và công dụng hiệu quả mà nó mang lại. Chúc bạn có thể thực hành các món chay ngon dễ làm trên thành công.
from Đặt Tiệc Tại Nhà https://ift.tt/HwB9SK4
via IFTTT
0 Comments:
Đăng nhận xét