Nếu bạn muốn đổi khẩu vị cho gia đình bằng những cách chế biến món chay mới mẻ, mang mùi vị khác biệt thì có thể thử ngay các món chay của người Hoa sau đây. Với hương vị đặc trưng từ ẩm thực trung Hoa, chúng tôi tin chắc rằng các chị em sẽ có thêm được nhiều công thức nấu nướng đơn giản, nhanh chóng và dễ thực hiện nhất cho mình. Còn chần chừ gì nữa cùng Dịch Vụ Nấu Tiệc Tại Nhà 24H tìm hiểu ngay nhé.
Đặc điểm của các món ăn chay người Hoa
Đồ ăn của người Hoa, đặc biệt là đồ chay được chế biến chủ yếu từ nấm và rau củ cho nên chúng mang hương vị dân dã, mộc mạc nhưng không kém phần thanh đạm. Để các món chay ngon, bổ và tốt cho sức khỏe, cần có sự chọn lọc, kết hợp các nguyên liệu đa dạng và sử dụng gia vị kết hợp phù hợp. Trong món chay, người nấu cần thay thế nguồn đạm cho cơ thể bằng thực vật như đậu phụ, đậu Hà Lan, đậu phộng. Vì vậy, sự kết hợp của các loại gia vị và nguyên liệu trong chế biến hoàn toàn khác để đa dạng hóa mùi vị của món ăn.
Các loại gia vị để làm các món chay kiểu Hoa rất phong phú, có thể chia thành bảy nhóm: mặn, ngọt, chua, đắng, cay, thơm và thập cẩm. Mỗi loại món ăn được kết hợp với một hoặc nhiều loại gia vị khác nhau để làm tăng hương vị món ăn và ngon miệng hơn cho thực khách. Vì vậy, người làm bếp cần nắm vững tính chất của các loại gia vị, sử dụng đúng lúc, đúng liều lượng, phát huy tốt vai trò của gia vị trong chế biến, giúp tăng hương vị đậm đà cho từng món ăn…
30+ các món chay của người Hoa ngon và phổ biến nhất
Hầu hết cách làm các món chay của Trung Quốc đều có hương vị đặc trưng, và điều này cũng đúng với các món ăn chay. Người Trung Quốc sử dụng nhiều gia vị chua, cay, mặn, ngọt và nhiều dầu ăn cho các món chiên, xào, hầm. Đặc biệt, đồ xào luôn là bột sắn, bột sắn, nêm rất nhiều ớt.
Ngoài gia vị (muối, xì dầu, hạt nêm, đường, nước mắm chay…), các đầu bếp chuyên nghiệp khai phá mới bằng gia vị cay (tiêu, quế, rau cải) và chất tạo màu (bột cà ri, nghệ…), để các món rau trở nên đa dạng và hấp dẫn hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu 30 mon ăn chay của người Hoa và cách thực hiện chúng như thế nào nhé.
1. Món Đậu Hũ Tứ Xuyên
Đậu phụ Tứ Xuyên hay còn gọi là Mapo Tofu, là một trong những món ăn nổi tiếng nhất ở tỉnh Tứ Xuyên. Nó có vị đậm đà và cay nên thường được dùng với cơm trắng và rất lý tưởng để dùng ở những vùng lạnh. Điều quan trọng làm nên thành công của món ăn này chính là khâu chế biến nước sốt Tứ Xuyên, bạn sử dụng các nguyên liệu như gừng, riềng, sả, xì dầu, dấm tiêu, bột fe chili …
Ngoài ra, bạn phải biết cách chọn đậu phụ ngon đã được sơ chế để không bị chua, cách tạo vị cho món ăn sử dụng tinh bột sắn, cách xào gia vị trong dầu ăn để tăng hương vị, cách biến tấu với hành tây và ớt. Biến màu đỏ, vàng và nấm thành “thịt giả”.
2. Mì Xào Giòn
Trong món ăn này, rau cần trụng sơ qua nước sôi để khi xào nhanh chín mà vẫn giữ được độ giòn, màu sắc đẹp mắt. Đặc biệt khi bạn chiên mì trong dầu, bạn có thể nhìn thấy nhiệt độ của dầu trong nồi, như vậy mì sẽ vàng và giòn. Cũng giống như đậu phụ Tứ Xuyên, nước sốt là thành phần chính tạo nên hương vị của món ăn này.
3. Tàu Hũ Singapore
Đậu phụ Singapore là một loại bánh pudding đặc trưng bởi vị béo ngậy của đậu nành và được đông lạnh đủ để giữ được độ mềm và mịn nguyên chất. Gelatin là một nguyên liệu để làm đậu phụ mềm nhão. Tuy nhiên, gelatin thường có nguồn gốc từ collagen có trong xương và da động vật, vì vậy bạn nên chọn bột thạch để thay thế khi làm món này.
Để món đậu phụ của Singapore trông ngon và đẹp mắt mà không làm hỏng chúng, cần phải có kỹ thuật nấu đậu tương, cần điều chỉnh được nhiệt độ nấu và tạo được một màu thạch không bị hư hại.
4. Hủ tiếu Hồng Kông chay
Hủ tiếu Hong Kong là một món ăn ngon được nhiều người biết đến. Chiên đậu hũ có hương vị đặc biệt trong chảo gang sử dụng phương pháp nấu nướng của người Hoa (hay còn gọi là Wookie), đây là phương pháp tạo ra hương vị khói khó diễn tả thành lời. Chỉ khi gắp đũa chay lên, mùi thơm xộc vào mũi, khi đưa vào miệng thì vị đậm đà hơn, sợi mì mềm, dai!
5. Mì xào chay kiểu hồng kông
Nếu bạn cần một món chay Trung Hoa trong vòng 15 phút thì mì xào chay kiểu hongkong sẽ là lựa chọn hàng đầu. Bạn chỉ cần nấu mì trong khi chuẩn bị nguyên liệu. Sau đó, trong một nồi nóng, trộn tất cả mọi thứ với nhau. Chẳng bao lâu bạn sẽ được thưởng thức ngay bữa tối mang đi.
Mì được chiên ngập dầu với hương vị của hành lá và gừng tỏi. Sau đó, nó được nhúng vào nước sốt ngọt kiểu Á. Sau đó thêm một số ít ớt băm nhỏ để có thêm màu đỏ và dinh dưỡng. Nếu không ăn được cay, bạn có thể chọn rau hoặc bỏ qua. Mặc dù được nấu với ít nguyên liệu, nhưng hương vị đậm đà của nó thật khó cưỡng.
6. Đậu phụ sốt Tso
Đậu phụ sốt Tso sử dụng phương pháp chiên đậu phụ trong thời gian ngắn với một lượng dầu nhỏ. Đó chính là cách làm sốt Tso ngon nhất! Nước sốt này thuần chay và không chứa gluten, nếu thích bạn có thể thử!
Trong món ăn Trung Quốc, đậu phụ rán hoàn toàn có thể thay thế thịt. Và nó làm được rất nhiều món ăn chay ngon của Trung Quốc. Mua đậu phụ tươi, nêm với muối và tiêu để tăng thêm hương vị. Sau đó đem đi chiên giòn. Và cuối cùng là ngâm nước sốt xào đơn giản. Cách làm rất đơn giản mà bạn đã có thể nhanh chóng có được một món ăn siêu ngon kiểu Hoa cho mình rồi.
7. Súp chua cay kiểu Hoa
Món ăn này rất phổ biến ở Trung Quốc. Nhưng bạn có thể làm cho nó rẻ hơn ở nhà. Bạn có thể điều chỉnh công thức này theo sở thích của mình.
Ở Bắc Kinh, bạn cần để súp trên bàn ăn hàng ngày, kể cả trong mùa hè. Súp trứng hầm và súp đuôi bò. Nó kết nối tất cả các món trên bàn, như bữa tối và một ly rượu vang ở Pháp. Cảm giác thật tuyệt khi uống súp nóng. Món canh chua chay được đặt tên theo vẻ đẹp không trang điểm của ẩm thực Trung Hoa. Có những công thức chủ yếu sử dụng cá khô. Điều này có nghĩa là bạn có thể làm điều này ngay cả khi tủ lạnh không có sản phẩm nào. Nước súp mịn có nhiều rau và đậu phụ là món chính.
8. Đậu hũ xóc muối kiểu hồng kông
Đậu phụ rang muối kiểu Hong Kong là món chay ngon đơn giản mà không mất nhiều thời gian thực hiện. Thưởng thức bữa ăn chay ngon ngày chỉ trong 10-15 phút. Chiên một miếng đậu phụ mặn và sau đó cuộn với các loại gia vị thơm ngon.
9. Lẩu chay 2 ngăn Hồng Kông
Lẩu kiểu Hong Kong không chỉ nổi tiếng thế giới mà còn là xu hướng ẩm thực của người Việt. Những chiếc nồi hai khoang kiểu Hong Kong không chỉ thu hút giới trẻ nói riêng mà còn thu hút cả những tín đồ ăn uống với hai phong cách nấu canh thú vị. Đặc biệt, không chỉ các món hầm mặn mà các món hầm chay cũng có thể chế biến theo cách độc đáo này. Bạn có thể sử dụng nấm, đậu hũ cùng các loại rau củ đi kèm, một bên nấu lẩu thanh đậm, một bên làm lẩu siêu cay thì cực kỳ ngon miệng.
10. Bông sen gốc nấu cùng gạo
Củ sen nhồi xôi là một món tráng miệng rất nổi tiếng của Trung Quốc. Đừng lo lắng nếu bạn không có một hàm răng ngọt ngào! Món sen nhồi này không ngọt quá. Món tráng miệng này có thể lạnh hoặc ấm một chút, nhưng cá nhân tôi thích giữ lạnh vào mùa hè và ấm một chút vào mùa đông.
Nếu bạn cảm thấy công thức này quá ngọt hoặc chưa đủ ngọt, hãy điều chỉnh lượng đường bột, đường nâu và mật ong. Bạn không cần dùng đến hai loại đường và mật ong để làm món tráng miệng này. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng đường nâu hoặc đường thầu dầu thay vì đường và mật ong. Món này ngon không kể ăn chung với đường hay mật.
11. Bánh bông tuyết mâm xôi
Bánh bông lan mâm xôi của Trung Quốc là một món tráng miệng rất đơn giản và rất ngon thường được phục vụ lạnh. Một trong những món tráng miệng hoàn hảo cho những ngày hè nóng nực, cái tên “Snowflake” có tác dụng định thần và khiến bạn không khỏi thất vọng.
Món tráng miệng Trung Quốc này được làm từ quả mâm xôi, sữa, kem, tinh bột khoai tây, gelatin và bột nghiền khô. Các loại trái cây khác như xoài, dâu tây và việt quất cũng có thể được sử dụng
Nếu không muốn dùng trái cây trong món tráng miệng này, bạn có các lựa chọn khác như nước cốt dừa, matcha (trà xanh Nhật Bản rất tốt cho món tráng miệng), đậu đỏ nấu chín, hoặc hạt mè đen.
12. Há cảo nhân nấm
Bánh bao nhân nấm là món ăn sáng vô cùng hấp dẫn, rất thích hợp cho ngày chay sum vầy bên gia đình. Bánh bao chay có màu sắc tự nhiên bắt mắt như: cà rốt, hoa đậu bướm, cá chỉ vàng, thỏ cắn cà rốt, hoa hồng, ớt … Rửa sạch và xắt nhỏ khoai môn nấu chín. Nấm hương, nấm hương nhặt bỏ chân, rửa sạch và thái nhỏ. Gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi và thái nhỏ cà rốt. Rửa sạch nấm đùi gà và nấm sò nâu trong nước sôi, rửa sạch, cho nấm sò vào khăn thấm khô nước rồi thái nấm thành từng miếng nhỏ. Đậu cô ve tách bỏ hạt, rửa sạch và thái nhỏ. Cho tất cả các nguyên liệu vào tô và dùng nĩa trộn đều. Đổ gyoza và bánh bao hấp với gia vị rau biển và dầu ăn. Cho nước vào nồi hấp và đun sôi, sau đó lót bánh bao bên dưới bằng giấy dạ hoặc cắt lá dong để bánh không dính vào nhau. Hấp bánh bao trong 10 phút kể từ khi nước sôi.
13. Bánh bao chay trung Hoa
Bánh bao chay, được gọi là màn thầu” trong ẩm thực Trung Quốc, chủ yếu bao gồm bột mì và một lượng nhỏ men, có bánh cuộn mềm và ngon cho người ăn chay. Hãy nhanh tay lưu lại công thức làm rau đơn giản này và làm thử trong ngày ăn chay nhé.
14. Bắp cải xào kiểu Hoa
Nếu bạn vẫn chưa biết chuẩn bị món gì, hãy cùng thử cách chế biến nhanh chóng với món bắp cải xào đậu phụ lạ miệng nhé. Vị thanh thanh không ngán, nhiều chất xơ. Bạn cũng có thể sử dụng nó như một món ăn ngon kèm cơm. Nấm đùi gà cắt một ít rễ, rửa sạch, bóp nhẹ cho ráo nước rồi thái sợi dài. Đậu phụ ngâm nước cho đến khi mềm, rửa sạch, để ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Bắp cải thái nhỏ, đun nóng dầu ăn trong chảo đã rửa sạch, cho 1/4 muỗng cà phê muối vào cho bắp cải, đùi gà và đậu phụ vào xào đều tay cho đến khi bắp cải chín mềm. Đổ 2 thìa xì dầu vào, đảo đều rồi nêm gia vị vừa ăn. Khi tất cả các nguyên liệu đã hoàn thành, tắt bếp và chuyển ra đĩa là xong.
15. Chè trôi nước nhân khoai lang
Chè trôi nước nhân khoai lang nấu kiểu hoa là một món lạ và ngon được làm bằng cách sử dụng tinh bột sắn thay cho bột gạo truyền thống và giấu khoai tây nhồi trong một lớp vỏ trong suốt.
Món khoai tây nghiền này ăn với nước đường gừng rất ngon. Từng chiếc bánh trong suốt nhìn rõ phần nhân bánh có màu vàng tím, trông thật bắt mắt và trang nhã.
16. Đậu hũ nướng gia vị cay
Phần đậu phụ mềm, giòn và ngon được tạo nên từ việc nướng đậu phụ với gia vị tẩm ướp gia vị vừa ăn. Món này ăn với cơm, bún và rau sống các loại. Cuối tuần này hãy nhanh tay trổ tài làm món ăn cho gia đình nhé! Đậu phụ là một món ăn đơn giản với giá cả phải chăng, nhưng nó là một món yakimono rất ngon. Đặc biệt món đậu phụ sốt cay này là món có thể dùng cho các bữa tiệc.
17. Nấm bào ngư chiên giòn phủ sốt khoai tây
Bên ngoài giòn rụm, bên trong quyện với vị ngọt của nấm, nấm bào ngư chiên giòn với nhiều sốt khoai tây thật là tinh tế. Nấm bào ngư ngọt bên trong, giòn rụm bên ngoài, chan nước sốt khoai tây béo ngậy, thơm phức, hương vị ai cũng mê.
18. Đậu Hũ Non Sốt Tương Hột Hạt Sen
Món chay ngon dễ làm. Món đậu phụ non sốt hạt sen là món không thể bỏ qua. Đậu hũ non, miso, hạt sen là một trong những món chay ngon mà bạn có thể dễ dàng làm được. Món đậu phụ non rất ngon, tốt cho sức khỏe và dễ làm. Cho gừng đã băm nhỏ vào nước tương, nêm 1 thìa cà phê đường, muối, 1/2 thìa cà phê ớt bột, tiêu và nước lọc, hòa tan cho tất cả gia vị tạo thành nước sốt. Khi đã tan, cho hạt sen đã nấu chín vào và ướp trong vòng 15 phút.
Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho bát nước sốt vào đun trên lửa nhỏ. Chiên hạt sen cho đến khi sền sệt thì cho đậu hũ non vào. Dùng đũa khuấy nhẹ để mắm thấm và không bị nát. Chiên cho đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
19. Xíu Mại Chay Nhân Gạo Nếp Và Nấm
Xíu mại là một món dim sum có nguồn gốc từ Thượng Hải. Người dân vùng này thích gói gạo nếp thành xíu mại cùng với các nguyên liệu khác. Nếu bạn thay thế các loại rau yêu thích của mình bằng món nhồi, bạn có thể dễ dàng biến nó thành món chay. Món này dùng khi còn ấm với nước tương. Nấm đông cô mềm và dẻo với mùi thơm của dầu mè và 5 vị.
20. Đậu Hũ Chiên Xào Rau Củ
Đậu phụ rán kết hợp với cần tây, nấm, cà rốt… vừa thơm, vừa ngon lại vừa bổ. Hãy thử làm món đậu phụ xào rau củ. Nó giòn và ngon, đặc biệt nó có hương thơm cuốn hút và thích hợp cho người ăn chay. Hãy thêm công thức này vào thực đơn món chay của gia đình bạn. Đậu hũ xào thấm gia vị vừa ăn, rau nấm giòn ngọt ăn rất ngon.
21. Thịt Gà Chay Ram
Thịt gà chay là món gà chay được làm từ đậu phụ nên thường được làm vào những ngày ăn chay. Thịt gà mềm, dai cùng nhiều gia vị hấp dẫn, chắc chắn sẽ khiến bữa chay của bạn thêm phong phú và hấp dẫn. Thật dễ dàng để chặt gà chay thành từng miếng nhỏ và chiên, và rất dễ dàng để chín đều. Đun nóng chảo, cho hành và ớt vào xào cho thơm. Tiếp tục cho thịt gà đã xào rau củ vào, thêm 75ml xì dầu, 75ml nước lọc, 20 ml giấm cho đến khi sạch kẹo.
22. Đậu Hũ Chiên Sốt Đậu Đen
Nghe tên thì có vẻ phức tạp nhưng món chay kiểu Hoa này lại cực kỳ dễ làm, chỉ mất tầm 5 đến 10 phút là thực hiện xong. Hành tây rửa sạch, thái nhỏ, tách lấy phần đầu trắng lấy phần xanh. Đậu hũ cắt miếng vừa ăn, vò nhẹ cho khô.
Sau đó bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu, chiên cho đến khi đậu phụ vàng đều các mặt, cho đậu phụ ra đĩa để riêng. Đun nóng 1 thìa dầu trong chảo khác rồi cho đậu đen, tỏi băm nhỏ, hành lá và ớt khô vào. Tiếp theo, thay phần đậu phụ vào. Tiếp theo cho phần xanh của rượu, tương đen, dầu mè, tiêu, đường và hành lá vào. Đảo đều vài phút là có thể tắt bếp.
23. Chè Lê Táo Đỏ
Chè táo đỏ lê là món tráng miệng thơm ngon, hấp dẫn với vị ngọt thanh mát nhờ sự kết hợp của lê, táo tàu, kỷ tử rất tốt cho sức khỏe. Hãy lưu lại ngay công thức nấu chè bổ dưỡng này cho mình nhé. Lê gọt vỏ, cắt múi cau vừa ăn. Ngâm táo tàu và kỷ tử vào nước, rửa sạch, để ráo. Đun nóng nước trên chảo, cho lê, bách hợp, kỷ tử vào đun đến khi sôi thì cho 50g đường vào, đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp.
24. Cải Ngọt Sốt Tương
Cải xoăn giòn, rất mát và bổ dưỡng, có tác dụng giải nhiệt và rất thích hợp để bổ sung chất xơ. Cách làm súp lơ xanh xì dầu này đơn giản hơn là các bạn rửa, rửa sạch và để ráo lá cải xoăn. Làm nóng nồi với dầu ăn, cho 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1/2 thìa dầu mè và tiêu vào, đảo đều rồi tắt bếp. Đun sôi nước trong chảo, thêm một chút dầu và nấu trong khoảng 1 phút cho đến khi bắp cải mềm. Bắp cải ra đĩa, để ráo, rưới nước sốt lên.
25. Bông Cải Xào Tỏi Dầu Mè
Bông cải xanh rang tỏi với dầu mè giúp bông cải trắng giữ được màu xanh đẹp mắt, hòa quyện giữa dầu beo béo và tỏi phi thơm lừng mang đến cho bạn một hương vị hoàn toàn mới của món bắp cải ta. Cùng gia đình chế biến món ăn này cho bữa tối và thêm rau vào nhé. Bông cải xanh nấu với tỏi, dầu mè, thơm, giòn, ngọt, có màu xanh đẹp mắt và hương vị thơm ngon khó cưỡng. Món này dùng với cơm là nhất. Còn chần chừ gì nữa mà không lưu ngay công thức lại nhỉ?
26. Bánh Cay Nhân Khoai Lang Sữa
Với lớp mì chiên giòn bên ngoài và nhân khoai lang béo ngậy, hương vị bánh sẽ không bao giờ bị ngán. Món bánh khoai mì cay với nhiều nhân khoai lang trắng đục, vừa đậm đà vị giòn của khoai lại có mùi thơm dẻo của khoai, chấm với tương ớt mà không bị ngán nhé!
27. Ớt Sốt Nước Tương
Cho xì dầu vào bát, thêm gừng băm nhỏ, dầu mè, mật ong và nước chanh vắt vào trộn đều. Đặt chảo lên bếp, cho ớt vào đảo khoảng 23 phút rồi cho 1 xíu hỗn hợp xì dầu vào đun 1015 phút cho đến khi ớt chín. Trong một chảo khác, nướng vụn bánh mì cho đến khi vàng. Khi ăn, cho tiêu ra bát và rắc vụn bánh mì vàng giòn lên trên. Đây là một món ăn mềm và hấp dẫn với chỉ ớt làm nguyên liệu chính, và bắt mắt ngay cả khi không ồn ào.
28. Khoai Tây Xào Chua Cay
Khoai tây chiên là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc. Rất nhanh và dễ nấu tại nhà, món ăn này có hương vị mới lạ khiến mọi người thích thú khi ăn. Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng rồi ngâm vào bát nước 20 phút để khoai ra bớt tinh bột và không bị dính chảo khi chiên. Sau khi ngâm, bạn để khoai ra rổ cho ráo nước.
Gọt vỏ cà rốt và cắt thành sợi. Ớt sừng xanh bạn cắt nhỏ như củ cà rốt. Đặt chảo dầu lên bếp, cho ớt sừng vào đảo thơm, cho khoai tây, cà rốt vào xào khoảng 2 phút, cho giấm gạo và muối vào, đảo đều, tắt bếp, cho khoai tây vào đảo đều. . Nó nhanh chóng, dễ dàng và khá ngon. Món ăn này thích hợp cho bữa trưa và bữa tối với thời gian chế biến ít hơn.
29. Cải Xà Lách Xào Sốt Tương
Rau răm có thể ăn sống cũng như xào với cơm rất ngon. Vào những ngày ăn chay hoặc khi không biết ăn gì, bạn có thể nhanh chóng thử công thức làm món salad xào với hương vị tươi mát của xà lách và nước tương đậm đà. Dùng tay nhặt bỏ lá rau răm, rửa sạch, để ráo và xé thành từng miếng vừa ăn. Trong một bát nhỏ, trộn đều 2 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 1/4 thìa dầu mè, 1/2 thìa muối, 1/4 thìa đường và tiêu.
Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng vào phi thơm rồi cho rau răm vào xào khoảng 15 giây cho đến khi bắp cải chín mềm. Rưới nước sốt đã chuẩn bị lên bắp cải, đảo đều tay cho đến khi gỏi thấm đều gia vị thì tắt bếp. Bày bắp cải xào ra đĩa, ăn với cơm.
30. Gua Bao Chay- Bánh Bao Kẹp Đài Loan Nhân Nấm Sốt BBQ
Gua Bao là một loại bánh bao có nguồn gốc từ Đài Loan. Đây là sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc và mùi vị: từ màu trắng của vỏ bánh bao đến màu nâu thơm của thứ thịt nướng đến những sợi rau xanh nhỏ. Chúng tôi sẽ thực hiện một vài thay đổi đối với nhân bánh để giảm bớt bao rau, nhưng vẫn giữ cho nó hài hòa hứa hẹn một công thức đáng thử cho những dịp trăng tròn và những người ăn chay.
Bánh mì nấm chay có màu trắng và mềm, bánh bao xốp trông hơi ngọt. Nhân nấm có màu nâu bóng, ăn rất ngon. Nó dường như tăng thêm hương vị cho món ăn bằng cách phủ lên trên với rau mùi và vụn bánh mì đậu phộng. Món ăn này nên được dùng ngay sau khi chế biến để da không bị khô.
Trên đây là tổng hợp các món chay của người Hoa mà các chị các mẹ có thể tham khảo chế biến, đổi khẩu vị cho gia đình của mình. Các công thức trên đều rất đơn giản và bạn có thể thực hiện nhanh chóng tại nhà đấy. Chúc các nàng sẽ thành công nấu được những món ăn ngon, mới mẻ mang mùi vị Trung Hoa này nhé.
Nếu các bạn không có thời gian nấu mà muốn thưởng thức các món chay trong các buổi tiệc gia đình thì hãy liên hệ ngay dịch vụ đặt tiệc chay tại nhà của 24h nha.
from Đặt Tiệc Tại Nhà https://ift.tt/hEOXMPg
via IFTTT
0 Comments:
Đăng nhận xét