Thịt heo là một loại thực phẩm gần gũi và được sử dụng trong hầu hết các gia đình. Bên cạnh việc chế biến làm các món ăn trong những bữa cơm, thì thịt lợn cũng là một trong những món nhậu được chiều người lựa chọn. Nó có thể được dùng để làm thịt nướng, luộc, hấp,… rất nhiều món ăn được chế biến. Bài viết này, 24H muốn chia sẻ đến bạn các món nhậu từ thịt heo đơn giản, được xem là độc chiêu đãi khách của nhiều người.
Tổng hợp các món nhậu ngon từ thịt heo
Giò heo giả cầy
Món đầu tiên trong danh sách thực đơn các món nhậu bình dân mà 24H muốn nhắc tới đó là giò heo giả cày. Giò heo giả cầy – món ăn có hương vị độc đáo, đậm chất miền Bắc. Điều quan trọng là sự kết hợp hoàn hảo của các gia vị đặc trưng từ miền Bắc như riềng, nghệ, sả, mắm tôm… Những thành phần này tạo nên hương vị riêng biệt, mang đến một món ăn đậm đà, đưa cơm.
Giò heo giả cầy sau khi chế biến xong sẽ có màu vàng đẹp mắt với mùi hương hấp dẫn của sả, riềng. Phần thịt chân giò mềm, đậm đà sẽ ngon hơn nếu bạn ăn cùng với bún. Đảm bảo giò heo giả cầy sẽ là một món ngon, mới lạ và hấp dẫn cho bữa ăn gia đình.
Giò heo muối chiên giòn + kim chi
Giò heo muối chiên giòn ăn kèm kim chi là món nhậu ngon được nhiều người yêu thích. Món ăn sau khi hoàn thành nhìn vô cùng hấp dẫn luôn. Khi thưởng thức, lớp da giòn rụm tan ngay trong miệng, phần thịt bên trong vẫn giữ nguyên vẹn độ mềm và thấm vị, không hề bị khô. Giò heo muối chiên giòn có thể chấm cùng tương ớt để tăng thêm hương vị.
Cách chế biến món ăn này tại nhà cũng khá đơn giản nên đừng quên lưu lại món nhậu từ thịt heo này để chiêu đãi cả gia đình bạn nhé. Ngoài ra món ăn nay còn là một trong các món ngon đãi tiệc được khách hàng của 24H lựa chọn nhiều nhất đó nha.
Giò heo quay lá mắc mật
Món giò heo quay nướng lá mắc mật là món nhậu từ thịt heo mà Đặt Tiệc Tại Nhà 24H muốn giới thiệu đến các bạn. Món này này với nguyên liệu chính là giò heo, lá mắc mật và các loại gia vị. Sau khi được quay trên bếp than, giò heo có hương vị đặc trưng, thơm phức và đậm đà.
Lá mắc mật rất phù hợp với các món nướng, khi kết hợp cùng giò heo sẽ làm tăng thêm mùi thơm cho món ăn, kích thích vị giác. Nhiệt độ nướng giò heo phải đủ cao để giúp giò heo chín đều từ trong ra ngoài, tạo nên lớp da bên ngoài giòn rụm, vàng ươm bắt mắt.
Thịt heo quay da giòn
Món thịt heo quay da giòn là món ăn khá bổ biến hiện nay, rất được mọi người ưa chuộng. Sau khi được tẩm ướp gia vị, thịt heo được bọc trong một lớp giấy bạc, da heo được phủ một lớp muối dày rồi nướng ở nhiệt độ cao. Thành phẩm là phần da heo nổ giòn rụm, phần thịt heo ngọt mềm ẩm, thấm đẫm gia vị.
Miếng thịt heo quay được cắt thành từng miếng nhỏ, chấm cùng nước sốt đặc trưng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được lớp da giòn, rùm rụm, nhai rất nịnh miệng cùng thớ thịt mọng nước hấp dẫn. Ăn cùng cơm nóng và rau sống cực kỳ bắt cơm đấy nhé.
Thịt heo xào lăn
Món thịt heo xào lăn dậy mùi thơm ngon với sả, gừng, tỏi, ớt. Miếng thịt heo sau khi xào có độ dai ngọt, chín tới, rất dễ ăn. Phần nước sốt sau khi xào có độ sánh mịn, sền sệt, thơm mùi nước dừa. Món ăn có màu vàng đẹp mắt cùng hương vị đậm đà chắc chắn sẽ là một trong các món nhậu từ thịt heo mà bạn không nên bỏ qua khi muốn chiêu đãi bạn bè ngay tại nhà.
Gỏi tai heo
Món gỏi tai heo có vị chua chua, ngọt ngọt, thanh mát, thích hợp là món ngon để thưởng thức trong những buổi tụ tập bạn bè. Món gỏi này sử dụng những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm dễ mua như tai heo, dưa chuột, cà rốt, hành tây cùng các gia vị như tỏi, ớt, hành tím, giấm,…
Nước trộn gỏi có đủ vị chua, cay, mặn ngọt đậm đà. Tai heo sau khi trộn vẫn giữ được độ giòn dai hấp dẫn kết hợp với dưa leo cà rốt ngọt mát, hành tây giòn nhưng không hề bị hăng. Món ăn này làm giảm vị béo ngậy của những món ăn thông thường, thích hợp cho những buổi lai rai cùng bạn bè.
Tai heo ngâm chua ngọt
Tai heo ngâm chua ngọt là một trong các món nhậu từ thịt heo có cách làm đơn giản nhưng mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng. Tai heo sau khi ngâm có màu sáng, hồng không bị xỉn màu. Khi ăn sẻ giòn sừng sực và có vị chua cay nhẹ. Hãy thử ngay món này để lai rai cùng bạn bè trong những buổi tụ tập tại nhà nhé.
Má heo nướng muối ớt
Má heo mang nướng muối ớt là một trong các món nhậu từ thịt heo được nhiều người yêu thích. Má heo có phần thịt nạc ngon, ít mỡ nên khi ăn không hề bị ngấy mà còn cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.
Má heo nướng muối ớt có vị mặn đậm đà cùng vị cay nồng nhẹ. Phần thịt má heo sau khi nướng có màu vàng đẹp mắt. Lớp bì dai giòn, thơm lừng, bên trong phần thịt chín mềm vừa tới, đậm đà hương vị được tẩm ướp kỹ càng. Món ăn này nhậu cùng bia hay ăn kèm cơm nóng cực kỳ bắt cơm, ngon miệng, kích thích vị giác.
Lòng heo nướng
Món lòng heo nướng thơm phức, dai giòn sần sật cùng vị thơm lừng từ các loại gia vị như tỏi, ớt, hành tím,… Lòng được ướp với nước cốt từ củ nghệ trong thời gian dài giúp miếng lòng có màu vàng đẹp mắt. Miếng lòng được cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, ăn kèm với rau sống, chấm nước mắm chua ngọt sẽ vô cùng kích thích vị giác đấy nhé.
Ba chỉ heo nướng sa tế
Thành phẩm món ba chỉ heo nướng sa tế thơm ngon từ thịt ba chỉ heo tươi, sa tế cùng các gia vị nấu ăn thông dụng. Thịt được tẩm ướp với sa tế và các gia vị khác trong thời gian dài nên từng thớ thịt đều rất đậm đà, đủ vị. Miếng thịt ba chỉ heo được nướng nguyên miếng, bên ngoài có màu vàng đẹp mắt, bên trong chín đều, mềm ẩm. Thịt được thái thành từng miếng mỏng, ăn cùng rau sống hay nhậu lai rai vô cùng thích hợp.
Lòng heo luộc chấm mắm tôm
Món lòng heo luộc là một trong các món nhậu từ thịt heo cực kỳ đơn giản dễ làm, phù hợp để lai rai cùng bạn bè. Lòng heo được sơ chế kỹ càng, nên không còn vị đắng, vẫn giữ được màu trắng, tươi ngon. Sau khi luộc, lòng heo chín vừa tới, dai giòn, chấm cùng mắm tôm, làm bùng nổ hương vị hoàn hảo của món ăn.
Cháo lòng heo
Cháo lòng heo là món ăn dân dã, hương vị quen thuộc với vị ngọt từ xương cùng vị dai dai từ lòng heo. Phần cháo chín nhừ, nấu chung với huyết heo nên có màu nâu đặc trưng. Lòng heo luộc chín vừa tới, có độ dai giòn vừa phải, cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn. Cháo lòng heo ăn khi ăn cùng bánh quẩy mềm thơm, beo béo cùng mè rang giúp hương vị của món ăn thêm phần hấp dẫn.
Sườn heo nướng
Với nguyên liệu là sườn heo, bạn có thể chế biến nhiều món ăn thơm ngon, nhất là chế biến thành món nhậu. Một trong số đó là món sườn heo nướng với hương vị ngon ngọt, ngũ vị hương thơm lừng. Miếng sườn được tẩm ướp gia vị từ hành tím, tỏi băm, mật ong, sa tế,… rồi mang đi ướp trong suốt 1 tiếng. Gia vị thấm đều vào từng thớ thịt của miếng sườn rồi mang đi nướng và phủ một lớp nước sốt vàng ươm.
Sau khi nướng, những miếng sườn có màu vàng đẹp mắt. Cắn một miếng có thể cảm nhận ngay hương vị cay cay, ngọt ngọt vừa phải, dễ ăn. Phần thịt mềm, mọng nước, đậm đà hương vị. Thử ngay món ngon này cùng cơm nóng hoặc những buổi nhậu tại nhà chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ về hương vị đấy nhé.
Sườn heo non xào chua ngọt
Miếng sườn heo xào chua ngọt ngon, giòn, dai, thấm đẫm nước sốt. Món ăn này là một trong các món nhậu từ thịt heo chắc chắn bạn nên thử tại nhà. Sườn xào có mùi thơm, được tẩm ướp gia vị trong thời gian dài nên từng thớ thịt sườn đều rất đậm đà.
Phần nước sốt chua ngọt sền sệt, thấm vào từng miếng sườn khiến mọi người thưởng thức đều khó cưỡng lại được. Đừng quên ăn thử món sườn cùng cơm nóng, rưới nước sốt lên từng bát cơm để cảm nhận trọn vẹn hương vị món ăn nhé.
Sườn heo chiên nước mắm
Món sườn heo chiên nước mắm có màu sắc bắt mắt cùng hương thơm đặc trưng. Sườn được chiên sơ qua trước đó, bên ngoài vàng giòn, bên trong chín mềm, phần thịt không bị khô. Nước sốt mắm đậm đầm, hấp dẫn, màu vàng ươm, tạo nên màu sắc tuyệt vời cho món ăn. Hãy bắt tay ngay bếp để thực hiện món ăn này trong những buổi nhậu tại nhà nhé.
Thịt heo luộc cuốn bánh tráng
Thịt heo luộc chín tới, phần thịt ngọt, phần da mềm, dai giòn. Bánh tráng thịt heo được cuốn vừa tay, chắc nịch, đầy đặn phần nhân. Bánh tráng mỏng, dẻo dai bên ngoài cuộn lấy phần thịt heo chín mềm bên trong cùng rau thơm, bún, dưa leo thanh mát. Chấm cuốn bánh tráng thịt heo cùng nước mắm nêm để cảm nhận rõ vị chua ngọt, tươi mát, ngọt thành của món ăn.
Ba chỉ heo cuộn nấm kim châm
Món ba chỉ heo cuộn nấm kim châm là một món rất dể chế biến và nhanh gọn, rất thích hợp để làm các món nhậu từ thịt heo khi nhậu cùng bạn bè. Thịt ba chỉ heo được cắt thành những miếng mỏng, mang đi tẩm ướp đầy đủ gia vị nên phần thịt sau khi nấu có độ mềm, ngọt, đậm đà gia vị.
Thịt ba chỉ có phần thịt và mỡ đan xen nên khi nướng vẫn giữ được độ ngọt, mềm thơm, không bị dai khi thưởng thức. Cùng với đó là vị tươi ngon, ngọt thanh, dai dai từ nấm kim châm tạo nên hương vị độc đáo cho món ăn.
Giò heo hầm sả ớt
Món giò heo được hầm trong thời gian dài nên phần thịt có độ mềm hòa quyện cùng vị sả ớt cay nồng nhẹ, mang đến hương vị mới lạ cho các món nhậu từ thịt heo. Móng giò được sơ chế kỹ càng nên không còn mùi hôi rồi mang đi tẩm ướp đầy đủ gia vị. Nước dùng hầm giò heo đậm đà, vị ngọt thanh từ móng giò heo cùng sả ớt thơm lừng. Hãy thử ngay món ăn này tại nhà để chiêu đãi bạn bè trong các buổi nhậu nhé.
Thịt heo lăn bột chiên xù
Món thịt heo lăn bột chiên xù có cách chế biến đơn giản, dễ làm, thành phẩm thơm ngon. Thịt heo chiên có phần vỏ chiên vàng giòn rụm, đẹp mắt. Miếng thịt được chiên ở lửa lớn nên bên trong vẫn giữ được độ mềm ẩm, không bị khô khi thưởng thức. Thịt heo lăn bột chiên xù có thể thưởng thức cùng tương ớt để làm tăng thêm hương vị cho món ăn.
Có vô số các món nhậu từ thịt heo mà bạn có thể tự tay nấu nướng, chuẩn bị cho những buổi lai rai. Hãy thử ngay những món ăn này để chiêu đãi bạn bè nhé. Chúc các bạn thành công!
Hướng dẫn cách làm các món nhậu từ thịt lợn đơn giản tại nhà
Dưới đây 24H se hướng dẫn các bạn cách làm các món nhậu được làm từ thịt heo đơn giản ngay tại nhà. Hãy tham khao chi tiết về công thức và cách chế biến để có cho mình những món ăn ngon và hấp dẫn nhất nhé.
1. Cách làm món nhậu thịt heo nướng kiểu hàn quốc
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt ba chỉ.
- Hành tây.
- Hành lá.
- Hạt tiêu
- Vừng.
- Mật ong.
- Nước tương
- Dầu ăn.
- Tương ớt.
Cách ướp thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn Quốc
Bước 1. Sơ chế nguyên vật liệu.
Mang thịt ba chỉ rửa sạch rồi đêm thái thành những miếng nhỏ vừa miệng. Bạn không nên cắt những miếng quá dày vì lúc nướng, thịt sẽ lâu chín và gia vị không được ngấm đều.
Bước 2. Chuẩn bị sốt ướp thịt
Cho hỗn hợp gồm: tỏi, gừng, nước tương, hạt tiêu, đường vào 1 bát trộn đều lại với nhau.
Bước 3. Bắt đầu ướp thịt nướng.
Cho mật ong vào thịt sau đó trộn chung với các nguyên liệu đã pha chế rồi ướp khoảng 30 phút. Để tránh việc thịt bị ôi và ra nước, sau khi bạn ướp thịt, bạn cho ngay vào tủ lạnh để thịt khi nướng ngấm đều các gia vị lại với nhau.
Bước 3. Hướng dẫn nướng thịt
Xếp thịt vào vỉ nướng rồi đặt lên bếp than hoa. Khi nướng, bạn nên thường xuyên lật đều các mặt để thịt không bị cháy xém. Sau khi bạn thấy thịt chuyển sang màu vàng sẫm thì rắc thêm 1 chút vừng lên cho thịt thơm hơn. Khi thịt đã chín, cho thịt ra đĩa và trang trí với dưa chuột, cà chua và rau xà lách.
Bạn nên dùng món thịt nướng này chung với nước chấm chua ngọt được pha chế theo công thức: 15 gram ớt tươi, 1 chút hành lá, thêm tỏi băm nhuyễn, hành tây cắt nhỏ, 1 thìa mật ong và 1 muỗng cafe vừng rang vào bát rồi trộn đều.
Khi ăn bạn thưởng thức cùng với rau sống hoặc kim chi cải thảo thì hương vị của món thịt nướng sẽ ngon hơn rất nhiều.
2. Cách làm món thịt ba chỉ heo luộc sốt tỏi cay
Các nguyên liệu chế biến heo luộc sốt tỏi cay
- Thịt ba chỉ: 500 gam
- Gừng: 10 gam
- Hành lá: 10 gam
- Gừng băm
- Tỏi băm
- Đầu hành
- Giấm ăn
- Muối
- Đường trắng
- Sa tế và ớt
- Nước tương
- Nước mắm
Hướng dẫn cách làm
Cho hết thịt ba chỉ vào nồi nước sôi nấu sẵn sau đó chần sơ, khi nước sôi trở lại thì bạn vớt thịt ra và rửa lại với nước sạch.
Tiếp đến bắc một nồi nước khác, cho thêm hành lá, gừng và một chút muối vào nồi, chờ đến khi nước sôi rồi cho thịt vào luộc khoảng 20 phút đến khi bạn dùng đũa xuyên qua được là thịt chín. Thịt khi đã luộc xong, lấy ra để nguội bớt, sau đó cắt thành miếng.
Phần quan trọng và được xem là linh hồn của món đây ăn này đó là nước sốt tỏi cay “thần thánh”. Công thưc để làm gồm có: ½ muỗng cafe canh gừng băm, 3 muỗng cafe canh tỏi băm, 1 muỗng cafe canh gốc hành cắt nhuyễn và 2 muỗng cafe canh giấm vào một bát nhỏ, ngâm trong khoảng từ 5-10 phút.
Tiếp tục bạn cho vào bát nước tỏi đã ngâm với nửa thìa canh muối, cùng 2 thìa đường, 4 thìa canh sa tế, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước rồi trộn đều hỗn hợp.
Giờ thì cùng thưởng thức với gia đình, bạn bè thôi nào, rưới đều phần sốt lên phần thịt ba chỉ đã cắt. Thêm một chút dưa leo, cà chua để chống ngán lại vừa trang trí cho đẹp mắt. Như vậy là món ba chỉ sốt tỏi cay đã hoàn thành rồi.
3. Cách làm món nhậu chân giò hầm tiêu đen
Chuẩn bị nguyên liệu làm chân giò hầm tiêu đen
- Móng giò: 500 gam
- Hành tây: 1 củ vừa
- Ớt chuông: ½ quả đỏ + ½ quả xanh
- Tỏi: 4 tép
- Đường phèn
- Hạt tiêu đen
- Xì dầu
- Nước tương
Cách làm các món nhậu từ thịt chân giò heo
- Sốt ướp giò: 1 thìa canh rượu gạo; 1 thìa canh nước tương nhạt; 1 thìa cà phê xì dầu; 1 thìa cà phê hạt tiêu đen.
Lưu ý: Chân giò sau khi đã làm sạch thì chặt miếng vừa ăn, tiếp đến đem rửa lại với rượu gạo rồi rửa sạch thêm lần nữa. Chuẩn bị một bát tô lớn, cho móng giò đã chặt vào ướp với nước tương, xì dầu và hạt tiêu đen trong 30 đến 45 phút.
- Hành tây đem lột vỏ lụa, cắt mỏng.
- Ớt chuông cắt bỏ hạt, thái hạt lựu.
- Làm nóng chảo cùng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi đập dập và hành tây vào phi thơm.
- Cho móng giò vào rang tiếp đến khi móng giò xém cạnh, ngả màu vàng nâu.
- Thêm ớt chuông và tiêu đen vào đảo đều.
- Thêm nước lọc, xì dầu, tương và đường phèn vào, chờ đến khi sôi lại rồi đậy kín vung, hạ nhỏ lửa. Hầm chân giò trong thời gian khoảng 1 giờ hoặc cho đến bạn khi kiểm tra móng chín mềm. Nếu tại nhà có nồi hầm điện hoặc nồi áp suất thì bạn có thể chuyển qua sử dụng để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu.
4. Cách ướp thịt ba chỉ và nướng kiểu BBQ
Bạn đã rất nhiều lần đi ăn món nướng BBQ nhưng bạn đã bao giờ bạn đặt câu hỏi là món đó được ướp như thế nào chưa ? Hãy cùng 24H tìm hiểu về công thức để ướp thịt heo nướng dưới đây nhé.
Chuẩn bị các nguyên liệu ướp ba chỉ nướng bbq
- Thịt ba chỉ: 500g
- 1 củ tỏi, 1 củ hành tím
- Các loại gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối, đường, tiêu xay, dầu hào, tương ớt và dầu ăn.
Cách thực hiện ướp thịt ba chỉ và nướng kiểu BBQ
Hành tỏi đem bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.
Rửa sạch thịt heo với nước muối được pha loãng, xả với nước sạch, để ráo. Thịt cắt thành các miếng vừa ăn rồi đem ướp cùng với 1 thìa đường, 1 muỗng thìa nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1/2 thìa muối, 2 thìa tương ớt, 1/3 thìa tiêu xay và 1 thìa dầu ăn. Tất cả đem trộn đều và ướp trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 tiếng cho ngấm gia vị.
Sau khi thịt đã ngấm, Xiên thịt chung với các loại rau củ như: cà chua, ớt ngọt, đậu bắp…
Với công thức ướp thịt ba chỉ nướng đơn giản, ngon miệng và hấp dẫn trên, giờ thì ban đã có thể trổ tài để thực hiện cho gia đình, bạn bè cùng thưởng thức trong bữa tiệc nướng cuối tuần nhé.
5. Hướng dẫn cách làm món nhậu thịt heo xào lăn
Heo xao lăn là món ăn quá quen thuộc với người dân Việt Nam. Làm món này khá đơn giản, nguyên liệu dể chế biến và làm món nhậu thì khỏi phải bàn. Nếu bạn đang tìm kiếm Các món nhậu với rượu ngon thì không nên bỏ qua món ăn này nha.
Nguyên liệu làm thịt lợn xào lăn:
- Thịt lợn ba chỉ: 300 gam
- Muối, hạt tiêu, dầu ăn, dầu hào
- Sả: 5 cây
- Ớt: 2 quả
- Tỏi: 5 tép
- Hành khô: 1 củ
Lưu ý nho nhỏ: Thịt lợn khi đi mua nên lựa chọn mua phần có cả nạc, mỡ và bì. Nếu tìm được thịt lợn rừng hoặc thịt lợn mường thì món thịt heo xào lăn sẽ ngon hơn rất nhiều.
Các bước thực hiện làm thịt lợn xào lăn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt lợn đem rửa sạch, để cho ráo nước sau đó thái miếng mỏng, to vừa ăn
- Sả bóc vỏ lớp già bên ngoài. Sau đó bạn rửa sạch rồi thái lát mỏng.
- Ớt bạn rửa sạch, bổ dọc phần thân gạt bỏ bớt hạt rồi cắt lát.
- Tỏi, hành bóc vỏ băm nhỏ.
- Ướp thịt lợn đã cắt miếng cùng với sả, ớt, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe hạt tiêu, ướp trong khoảng 15 đến 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Tiến hành xào thịt
- Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo phi thơm tỏi.
- Đổ tiếp phần hỗn hợp thịt heo đã được ướp sẵn vào chảo, đảo đều tay để thịt heo không bị cháy.
- Khi thịt gần chín nềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rồi nấu thêm khoảng 2 đến 3 phút thì tắt bếp.
6. Hướng dẫn cách làm món chân giò heo muối chiên giòn
Món chân giò muối chiên giòn hiện đang là một các món nhậu từ heo đang được rất nhiều người lựa chọn. Món ăn này với bề ngoài vàng ươm thơm ngon vì đã được chiên giòn, bên cạnh đó với vị béo bùi của thịt heo và mỡ xen lẫn với nhau rất hài hòa để có thể tạo nên vị mằn mặn dịu của muối sẽ làm cho những ai từng thưởng thức phải nhớ mãi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để đảm bảo cho món ăn an toàn thực phẩm, bạn cần phải chuẩn bị các loại nguyên liệu để nấu ăn sạch và có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng nhé. Các nguyên liệu để thực hiện gồm có:
- Chân giò heo: 1,5Kg
- Kim chi muối: 200g
- Hành tím, tỏi, ớt.
- Cần ta, tỏi cây và hành lá.
- Rau mầm, cà chua và xà lách.
Cách thực hiện món giò heo muối chiên giòn
Để có thể làm ra được món chân giò heo muối ngon, yêu cầu người thực hiện cần phải rất cẩn thận, tỉ mỉ vì đây là món ăn rất dễ bị hư nếu chúng ta làm sai cách. Ngay từ bước sơ chế thịt ban đầu, việc định lượng các loại gia vị hay việc căn chỉnh thời gian chế biến phải hợp lý, cách nấu giò heo chiên đảm bảo mùi thơm và gion vị.
Bước 1: Sơ chế giò heo
Chân giò heo sau khi ban đã rút hết xương, cần phải rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước rồi để ráo. Sau đó, bạn hãy dùng muối và giấm công nghiệp để khử hết mùi hôi. Tiếp đến, ướp bột ngũ bị hương vào bên trong thịt móng giò rồi dùng dây chỉ buộc chặt lại.
Hành tỏi bạn bóc bỏ vỏ lụa, với hành lá thì ta rửa sạch rồi tất cả đem cắt nhuyễn.
Chân giò lưu ý là phải để nguyên miếng rồi cho vào tô sạch, thêm một chút hành lá, 1 thìa cà phê tỏi, hành tím băm với khoảng ½ muỗng cà phê muối, 1 chút bột tiêu và ớt bột vào ướp trong khoảng thời gian từ 15 phút đến 30 phút.
Bước 2: Luộc chân giò
Cho chân giò vào nồi luộc chín, bạn cần lưu ý lượng nước khi luộc phải cho ngập thịt, thêm đầu củ hành lá ( hành hoa ), hành tím khô đập dập và hành tây bạn thái miếng nhỏ.
Luộc chân giò đến khi miếng thịt chín tới sẽ đảm bảo thịt ngon nhất, bạn đừng luộc kỹ quá sẽ làm cho thịt heo mất chất. Nếu bạn chưa quen và không biết khi nào thịt chín thì chúng ta hãy dùng mẹo của ông bà ta để lại. Dùng tăm tre ( hoặc đũa ) xiên vào miếng thịt, nếu không thấy nước màu hồng chảy ra diều này đồng nghĩa là miếng thịt đã chín rồi.
Bước 3: Ướp ngâm chân giò đã được luộc chín
Hòa tan khoảng 1 lít nước sôi để nguội chung với khoảng 200g muối, 250ml nước mắm mặn và 100g đường để làm nước ngâm. Tiếp đến, bạn hãy cho chân giò heo vào hũ thủy tinh hoặc hộp nhựa cao và hẹp rồi đổ nước mắm vừa pha vào, đậy thật kín. Ngâm thịt heo trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 1 ngày.
Bước 4: Chiên chân giò
Sử dụng một chảo sâu lòng, vỏ dày rồi cho dầu ăn vào khoảng 1/3 diện tích chảo, đun đến khi dầu nóng sôi, bạn hãy nhẹ nhàng đặt miếng chân giò vào chiên ngập dầu, lứu ý bạn nên dùng thìa hoặc đũa cán dài để thả thịt vào nối tránh trường hợp bị bỏng do mỡ bắn ra.
Bạn tiếp tục rưới đều dầu các mắt của chân giò cho đến khi thấy lớp da bên ngoài được vàng giòn, sau đó bạn hãy vớt chân giò ra đĩa thấm ráo dầu.
Cuối cùng thái thịt rồi bày biên ra đĩa, thể trang trí thêm hành hoa, dưa leo, cà chua và rau xà lách nữa là đã hoàn thành món chân giò ngâm chiên giòn thơm ngon rồi.
Bước 5: Chế biến nước sốt chấm
Để làm cho món chân giò ngon hơn, bạn có thể áp dụng công thức làm sốt chấm như sau. Trước tiên bắc một chiếc chảo nhỏ lên bếp làm nóng cùng với 2 muỗng cà phê dầu ăn và phi thơm số hành tỏi đã băm nhỏ. Tiếp theo ta cho lần lượt các gia vị bao gồm: tương ớt, dầu hào, dầu điều cùng với nước tương đen và ½ muỗng canh đường. Nấu đến khi thấy hỗn hợp sệt vừa phải thì ta có thể tắt bếp để nguội và thưởng thức cùng chân giò.
Một món ăn khá là cầu kỳ đúng không nào. Biết khá lá kho nên phần này 24H chia sẻ rất là kỹ hi vọng bạn sẽ áp dụng và thực hiện để đãi bạn bè của mình. Chúc bạn ngon miệng với 1 trong các món nhậu từ thịt heo hấp dẫn nhất.
7. Cách thực cách làm món nộm tai heo chua ngọt
Nguyên liệu làm món nộm tai heo chua ngọt
- Tai heo: 400 gam
- Giá đỗ: 100g
- Dưa chuột ( dưa leo )
- Cà rốt
- Rau thơm, rau mùi, húng quế và bạc hà
- Ớt, tỏi, chanh
- Đậu phộng rang ( lạc )
- Gia vị: nước mắm, đường, giấm
Cách làm nộm tai heo
Bước 1: Tai heo sau khi mua về bạn rửa sạch, chần sơ qua với nước sôi nấu sẵn. Vớt tai heo ra rửa lại, dùng dao lam cạo sạch phần da và lông còn sót lại. Ớt, tỏi rửa sạch và băm nhỏ, đặt riêng ra bát. Rau thơm rửa sạch, thái nhỏ. Đậu phộng rang bóc vỏ, giã nát.
Bước 2: Đun thêm khoảng nửa lít nước sôi, luộc chín tai heo cùng với một chút giấm, muối. Giấm sẽ giúp cho tai heo trắng hơn. Khi tai heo được luộc chín thì ta vớt ra cho ngay vào bát nước đá để tai heo được giòn hơn.
Bước 3: Tai heo cắt lát mỏng vừa miếng ăn, cho vào bát, thêm một chút muối ăn vào ướp trong khoảng 10 phút cho tai heo thêm đậm đà.
Bước 4: Cà rốt, dưa chuột bạn rửa sạch, để ráo nước. Sau đó dùng dao bào thành sợi.
Bước 5: Pha nước trộn nộm dựa trên tỷ lệ chuẩn: 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm ngon, 1 quả chanh ( chọn quả nhiều nước – tỉ lệ nước mắm và chanh là 1:1 ) trộn cùng tỏi, ớt đã băm nhỏ thành hỗn hợp nước nộm. Khuấy hỗn hợp cho tan hết đường.
Bước 6: Cho toàn bộ các nguyên liệu đã sơ chế gồm có: tai heo, rau củ và nước nộm vào tô, trộn thật đều hoặc dùng tay bóp nhẹ cho tai heo được ngấm gia vị.
Bước 7: Cuối cùng, thêm một chút lạc rang đã giã dập và rau thơm vào tô ở trên, bày món ăn lên đĩa và cùng gia đình, bạn bè thưởng thức.
Tổng kết
Trên đây là tổng hợp các món nhậu từ thịt heo ngon và công thức chế biến mà Đặt Tiệc Tại Nhà 24H muốn giới thiệu đến các bạn. Mong rằng qua bài viết này, bạn lựa chọn cho mình được một món nhậu từ thịt heo phù hợp với bạn.
Các bài viết liên quan:
Tổng hợp các món nhậu đơn giản uống bia ngon hấp dẫn nhất.
from Đặt Tiệc Tại Nhà https://ift.tt/3DYPygp
via IFTTT
0 Comments:
Đăng nhận xét