Hôm nay Đặt Tiệc Tại Nhà 24H sẽ giới thiệu đến các bạn top những món nhậu uống với bịa mon đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Và đặc biệt hơn, 24H sẽ chia sẽ thêm cho các bạn cách chế biến các món nhậu uống bia này. Nếu bạn đang tìm kiếm các món nhậu đơn giản uống bia thì đừng nên bỏ qua bài viết này nha.
Tổng hợp các món nhậu đơn giản uống bia ngon dể làm
Chắc hẳn ai cùng biết rằng, khi nhậu với bia thì các món khô ít dầu mỡ đặc biệt là các món nướng và luộc được cho là phù hợp nhất. Cộng thêm một phần nước chấm chua ngọt nữa thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào. Không để bạn phải chờ đợi thêm nữa, mình bắt tay vào tìm hiểu luôn thôi nào !
Một số món nhậu uống bia từ thịt bò
Dù là bò sấy, bò hấp hay bất cứ món nào chế biến từ thịt bò bạn đều có thể nhậu với bia. Đặc biệt, những món ăn này không chỉ người phương Động, mà ngay cả người phương Tây đều thích khi nhậu với bia.
- Bắp bò chua ngọt
- Thịt bắp bò cuốn bánh tráng.
- Món bắp bò hấp gừng.
- Gỏi bắp bò
- Lagu bò + bánh mỳ
- Bó né bông thiên lý
- Bò nhúng mẻ
- Bò tơ cuộn rau rừng
- Bò xào cần tây.
Các món nhậu uống bia chế biến từ mực và tôm
Trong các món nhậu bình dân được làm từ mực và tôm thì đầu tiên chúng ta phải nhắc đến đó chính là các món nướng hải sản. Món hải sản nướng chấm với nước chấm hải sản và nhậu với bia thì còn gì bằng. Nhưng ngoài ra, dưới đây tôi còn chia sẻ thêm một số món nhậu khác:
- Mực ống hấp hành gừng
- Mực trứng chiên nước mắm
- Mực xào sate
- Mực nhồi thịt chiên mắm
- Mực tươi nướng chao
- Tôm hấp
- Tôm sống chấm mù tạc
- Tôm sốt thái chua cay
- Tôm sốt trứng muối
- Tôm nướng muối ớt
Các món nhậu uống bia làm từ thịt gà
Bia là một loại đồ uống khá hợp với một số món ăn dân dã của Việt Nam được làm từ gà, ếch, dê… Bạn nên cân nhắc khi lựa chọn những món ăn này nha ! Nó rất dễ làm bạn bị nghiện đó nha.
- Gà luộc chấm muối tiêu
- Gà hấp lá chanh
- Gà nướng lu
- Gà nướng mật ong
- Gỏi gà xé phây
- Gà nấu pa tê + bánh mỳ
- Lẩu gà nấu nấm
- Gà hấp cải bẹ xanh
- Gà nổ muối hột
- Lẩu gà lá giang
Xem thêm: Hướng dẫn cách làm các món nhậu từ thịt gà siêu ngon đãi khách cuối tuần.
Các món nhậu uống với bia từ cá
Cá là một món ăn không còn xa lạ gì, Chúng dường như lúc nào cũng có trong các bữa nhậu từ nông thôn dân giã cho tới các nhà hàng sang trọng. Hôm nay 24H sẽ liệt kê các món nhậu từ cá uống với bia cực kỳ ngon.
- Cá mú hấp hồng kong
- Cá lăng nướng muối ớt
- Cá chim nướng muối ớt
- Cá chép ôm dưa
- Cá lóc nướng chui
- Lẩu cá diêu hồng măng chua
- Gỏi cá sặc khô
- Cá lóc hấp bầu
Một vài món ăn nhẹ dùng làm các món nhậu uống bia
Ngoài một số món chính mà tôi chia sẻ ở trên, thì chúng ta cũng còn rất nhiều món ăn nhẹ lúc bắt đầu tiệc. Những món ăn này, đặc biệt được các chị em cực kỳ yêu thích trên bàn nhậu đấy nhé. Dưới đây là một vài món nhậu gợi ý nho nhỏ, dành cho bạn:
- Đậu hủ chiên giòn
- Đậu hủ khói lửa
- Gỏi hải sản
- Mì xào hải sản
- Khoai tây chiên
- Khoai chiên
- Rau kho quẹt
- Một số món xào từ dưa chua
Các món nhậu uống bia khác
Cuối cùng trong danh sách các món nhậu uống bia mà 24H muốn gợi ý đến các bạn đó là các món được chế biến sẵn và dể tìm kiếm, giá lại rất rẻ. Các bạn hãy xem qua và lựa chọn cho mình một món nhậu uống với bia ngon nha.
- Nem phùng trộn thính thơm ngon
- Đậu phụng rang và luộc
- Bánh tráng nướng
- Nem chua nhậu với bia
- Mực một nắng nướng
Hướng dẫn chế biến các món nhậu uống bia ngon tại nhà
Một món luộc, món nướng hay món gỏi đơn giản đều có thể trở thành mồi nhậu bia để lai rai cùng bạn bè ngay tại nhà. Thay vì ra ngoài hàng quán, hãy thử ngay công thức các món nhậu đơn giản uống bia sau đây để chuẩn bị cho những buổi tụ tập nhé.
1. Hướng dẫn cách làm món gỏi bắp bò
Gỏi bắp bò là món ăn đơn giản nhưng lại chứa nhiều dinh dưỡng, thích hợp trong những buổi tụ tập với bạn bè. Cùng tham khảo công thức, nguyên liệu cần chuẩn bị món gỏi này cho 3-4 người ăn để chế biến ngay tại nhà nhé.
Nguyên liệu chế biến
- 500g thịt bắp bò
- 200g chuối chát
- 200g khế chua
- 150g thơm
- 150g cà rốt
- 20g tỏi băm
- 20g hành phi
- 10g mè rang
- 20g đậu phộng
- 100g hành tây
- 50ml nước cốt chanh
- 3 quả ớt sừng
- 40g rau thơm
- 20g tỏi ớt băm
- Gia vị: nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bắp bò mua về rửa sạch, lát thành những lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, ½ thìa canh tiêu, 1 thìa canh dầu ăn. Trộn đều rồi ướp trong 15-20 phút để thịt bò ngấm gia vị.
- Chuối chát bào vỏ, rửa sạch, thái thành những lát mỏng rồi ngâm trong nước muối loãng để chuối không bị đen. Ngâm khoảng 5-7 phút rồi vớt chuối ra rửa lại với nước sạch.
- Khế xanh gọt bỏ viền, rửa sạch rồi thái thành những lát mỏng. Ngâm khế với nước muối pha loãng trong 5-7 phút rồi vớt ra rửa sạch.
- Hành tây bóc vỏ, gọt hai đầu rồi thái thành những lát mỏng. Trộn hành tây với 10ml nước cốt chanh, 1 thìa canh đường, đảo đều tay để hành tây không bị cay, nồng. Cất hành tây vào ngăn mát tủ lạnh để giữ được độ giòn.
- Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch rồi thái thành lát mỏng.
- Cà rốt gọt vỏ, cắt bỏ hai đầu, rửa sạch rồi bào thành sợi.
- Ớt sừng rửa sạch, thái sợi.
- Rau thơm rửa sạch, bỏ phần rễ, lá bị vàng, héo, cắt thành những khúc nhỏ.
Hướng dẫn cách làm
- Bước 1: Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn, đợi khi dầu nóng thì cho thịt bắp bò vào xào trên lửa lớn. Đảo đều tay để thịt chín đều các mặt đến khi thịt săn lại.
- Bước 2: Pha nước mắm trộn gỏi gồm 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 thìa canh nước cốt chanh. Khuấy đều để đường tan hết rồi cho 2 thìa canh tỏi ớt băm vào khuấy đều.
- Bước 3: Chuẩn bị một tô lớn hoặc thau nhôm để trộn gỏi. Cho vào tô chuối và khế đã cắt lát, thơm, cà rốt, hành tây, ớt sừng thái sợi. Rưới nước mắm trộn gỏi lên trên rồi dùng đũa trộn đều để nước mắm thấm đều vào các nguyên liệu.
- Bước 4: Cho thịt bò vào tô vừa trộn, thêm 2 thìa canh nước cốt chanh rồi tiếp tục đảo đều.
- Bước 5: Cho rau thơm, hành phi, đậu phộng, mè rang vào tô, trộn thêm 1-2 lần nữa rồi trình bày ra đĩa là món ăn đã hoàn thành.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món gỏi bắp bò thơm ngon với màu sắc bắt mắt. Món ăn có hương vị chua ngọt rất vừa miệng. Thịt bắp bò được xào chín tới nên vẫn giữ được độ mềm, thấm gia vị, ngọt tự nhiên. Chuối xanh ăn kèm không bị chát, có độ ngọt bùi dễ ăn. Vị chua của khế và cay nồng nhẹ của hành tây khiến hương vị món ăn được hòa quyện hoàn hảo.
2. Hướng dẫn cách làm món mực trứng chiên nước mắm
Mực trứng chiên nước mắm giòn dai, ngọt thịt cùng vị nước sốt từ nước mắm thơm ngon, đặc sánh, hứa hẹn sẽ đánh thức vị giác của bạn. Đặc biệt món ăn này thích hợp cho những bữa nhậu bia với bạn bè. Cùng thử ngay món ăn này với công thức cho 3-4 người ăn sau đây.
Nguyên liệu chế biến
- 1kg mực trứng
- 500ml nước dừa tươi
- 3 củ hành tím
- 3 trái ớt
- 4 tép tỏi
- Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, tương ớt, dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
- Mực mua về rửa sạch, dùng tay cầm từng con mức, nhẹ nhàng kéo phần râu mực ra khỏi thân rồi tiếp tục kéo phần xương sống màu trắng ở trong thân mực ra. Xả nước vào trong ruột mực rồi dùng tay chà nhẹ để loại bỏ chất nhầy bên trong thân mực rồi để cho ráo nước
- Hành tím, tỏi bóc vỏ, cắt bỏ hai đầu, rửa sạch rồi băm nhuyễn
- Ớt rửa sạch, cắt nhỏ rồi băm nhuyễn
Hướng dẫn cách làm
- Bước 1: Bắc một nồi nước lên bếp, cho 500ml nước dừa vào nồi cùng hành tím băm, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê bột ngọt. Đun nồi nước ở lửa lớn đến khi sôi thì cho mực vào, vặn bếp về mức lửa vừa.
- Bước 2: Luộc mức trong khoảng 5 phút thì vớt mực ra một thau nước đá rồi vớt ra để ráo nước để mực cứng và giòn hơn.
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì thêm 3 thìa canh dầu ăn. Đợi khi dầu sôi thì cho mực vào chiên ở lửa lớn để các mặt chín đều rồi vớt ra, để ráo dầu
- Bước 4: Đặt 1 chiếc chảo khác lên bếp, thêm vào chảo 1 thìa canh dầu ăn, tỏi băm, ớt băm. Đảo đều tay đến khi ớt, tỏi dậy mùi rồi cho 1 thìa canh nước mắm 1 thìa canh tương ớt, ⅓ thìa canh đường, 2 thìa canh nước. Tiếp tục đảo trong khoảng 3-4 phút để gia vị hòa quyện.
- Bước 5: Cho mực vừa chiên vào chảo, đảo đều tay để mực thấm sốt. Đun ở lửa vừa đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
Thành phẩm là món mực trứng chiên nước mắm thơm ngon, hấp dẫn với phần nước sốt áo đều bên ngoài thân mực. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận từng miếng mực được chiên vàng giòn, vị mặn từ nước mắm, ngọt thanh từ nước dừa, cay cay của tương ớt.
3. Hướng dẫn cách làm gỏi gà xé phay
Món gỏi gà xe phay là một món ăn thơm ngon hấp dẫn mà bất cứ ai ăn thử đều say mê quên lối về. Đây là một trong các món nhậu đơn giản uống bia mà bạn có thể thử ngay tại nhà nhờ công thức chế biến vô cùng đơn giản, nguyên liệu dễ mua. Tham khảo ngay cách nấu món ăn này cho 3-4 người ăn nhé.
Nguyên liệu chế biến
- ½ con gà
- 30g gừng
- 2 trái ớt
- ½ bó rau răm
- 200g hành tây
- 200g cà rốt
- 5-6 lá chanh
- 30ml nước cốt chanh
- Gia vị: nước mắm, giấm, đường, muối
Sơ chế nguyên liệu
- Gà mua về làm sạch với muối, dùng muối chà xát lên bề mặt gà rồi rửa lại dưới vòi nước sạch, để ráo nước
- Cà rốt cắt bỏ hai đầu, gọt sạch vỏ, rồi dùng dao bào thành những sợi mỏng
- Hành tây cắt hai đầu, lột vỏ, chia làm đôi rồi cắt thành những sợi mỏng. Mang hành tây đi ngâm trong thau nước đá trong khoảng 10-15 phút rồi vớt ra để loại bỏ mùi hăng của hành.
- Ớt cắt bỏ phần đầu, rửa sạch, bỏ hạt rồi cắt thành những sợi mỏng
- Gừng cạo sạch vỏ, rửa sạch, đập dập
- Rau răm lấy phần lá non, bỏ phần rễ và lá bị vàng héo, rửa sạch rồi cắt thành những khúc nhỏ
- Lá chanh rửa sạch để loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt lá rồi để ráo nước. Vò nát 4 lá chanh còn lại thì cắt thành những sợi mỏng.
Hướng dẫn cách làm
- Bước 1: Pha nước mắm trộn gỏi. Cho vào tô lớn 3 thìa canh nước lọc ấm, 2 thìa canh đường, ½ thìa cà phê muối. Dùng thìa khuấy đều để các nguyên liệu hòa tan với nhau. Khi đường tan thì thêm vào tô 2 thìa canh nước cốt chanh , 2 thìa canh giấm, 3 thìa canh nước mắm. Tiếp tục khuấy đều để nước trộn gỏi hòa tan.
- Bước 2: Bắc nồi lên bếp, thêm 500ml nước rồi. Cho gà vào nồi luộc cùng gừng đã đập dập, lá chanh vò nát. Đậy nắp, luộc thịt gà ở lửa vừa trong khoảng 15-20 phút.
- Bước 3: Đợi khi thịt gà chín thì vớt ra đĩa, để ráo nước trong 5-7 phút rồi lọc bỏ phần xương gà, giữ lại phần thịt. Xé thịt gà thành những sợi mỏng vừa ăn.
- Bước 4: Chuẩn bị một tô lớn, cho thịt gà vừa xé, hành tây, cà rốt, ớt vào tô. Rưới nước mắm trộn gỏi lên trên cùng. Mang bao tay thực phẩm, dùng tay trộn đều gỏi để các nguyên liệu thấm gia vị.
- Bước 5: Cất tô trộn gỏi vào trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 10 phút. Sau đó lấy ra, thêm rau răm vào tô, đảo đều thêm 2-3 lần nữa rồi trình bày lên đĩa.
Vậy là món gỏi gà xé phay đã hoàn thiện chỉ với vài bước đơn giản. Món ăn này thích hợp để lai rai trong những buổi tụ tập bạn bè. Hãy thử ngay công thức này để chiêu đãi nhóm bạn của mình ngay tại nhà bạn nhé.
4. Hướng dẫn cách làm cá lăng nướng muối ớt
Chỉ với cá lăng, bạn có thể tạo ra nhiều món ăn khác nhau, từ nấu canh, nấu cháo hay món lẩu,… Nguyên liệu này cũng có thể chế biến thành các món nhậu đơn giản uống bia để bạn tụ tập tại nhà với bạn bè. Cùng tham khảo công thức món ăn này cho 3-4 người ăn để tự chuẩn bị món ngon cho mình nhé.
Nguyên liệu chế biến
- 800g cá lăng
- 3 củ sả
- 2 trái ớt
- 7 củ hành tím
- 6-7 tép tỏi
- 50g gừng
- 30g lá tía tô
- Gia vị: muối, sa tế, bột ngọt, đường, tiêu, dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu
- Cá lăng mua về mổ bỏ ruột, đánh sạch vây, dùng muối chà xát bên ngoài để làm sạch chất nhầy bên ngoài thân cá rồi rửa lại dưới vòi nước. Dùng dao nhẹ nhàng lóc phi lê lấy phần thịt cá.
- Sả cắt phần đầu, bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ
- Ớt cắt phần đầu, bỏ hạt, mang đi rửa sạch rồi băm nhỏ
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn
- Hành tím bóc vỏ, cắt hai đầu. 2 củ hành tím bạn mang đi đập dập rồi băm nhỏ, 5 củ còn lại mang đi cắt làm đôi để mang đi nướng.
- Lá tía tô rửa sạch, để ráo nước
Hướng dẫn cách làm
- Bước 1: Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho vào máy xay các nguyên liệu gồm: tỏi, sả, ớt, hành tím băm nhỏ, 1 thìa canh muối, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh đường, ½ thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh sa tế và lá tía tô. Xay nhuyễn tất cả các nguyên liệu rồi đổ ra một chiếc tô lớn.
- Bước 2: Cho cá lăng đã sơ chế vào hỗn hợp vừa chuẩn bị, ướp cá lăng trong khoảng 15-20 phút để cá thấm gia vị.
- Bước 3: Làm nóng lò nướng trước, bật lò ở nhiệt độ 200 độ C, trong 15 phút.
- Bước 4: Quét dầu ăn lên khay nướng, cho hành tím đã cắt đôi vào khay nướng rồi xếp cá lăng đã ướp lên khay. Chỉnh nhiệt độ lò ở 200 độ C, thời gian từ 15 phút.
- Bước 5: Khi hết thời gian, bạn mở lò, lấy cá ra khỏi khay để kiểm tra cá đã chín hay chưa. Nếu cá chưa chín, bạn lật mặt cá rồi tiếp tục nướng ở 180 độ C trong 7 phút. Nếu cá đã chín, gắp cá ra đĩa rồi trang trí thêm một ít rau xà lách bên dưới là bạn có thể thưởng thức.
Món cá lăng nướng muối ớt chín vàng, thơm mùi hành tỏi. Thịt cá dai ngọt tự nhiên hòa cùng với vị cay của ớt và mằn mặn của muối mang đến hương vị hấp dẫn khó quên.
5. Hướng dẫn cách làm rau kho quẹt
Món rau kho quẹt thích hợp để lai rai trong những buổi tụ tập với bạn bè. Thử ngay món ăn này với hướng dẫn cách làm dưới đây cho 3-4 người ăn nhé.
Nguyên liệu chế biến
- 200g thịt ba chỉ
- 50g tôm khô
- 100g khổ qua
- 500g bông cải xanh
- 200g cà rốt
- 1 nhánh hành lá
- 3 củ hành tím
- 4 tép tỏi
- Gia vị: ớt bột, tương ớt, dầu ăn, nước mắm, tiêu, đường, muối
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ rửa sạch với nước, để ráo nước thì mang đi cắt hạt lựu
- Ngâm tôm khô với nước nóng trong khoảng 15 phút để tôm nở, loại bỏ bụi bẩn, sau đó vớt tôm ra ngoài, rửa lại với nước sạch.
- Dùng dao cắt bỏ phần cuống của bông cải xanh, khéo léo cắt từng nhánh bông đến khi từng bông cải rời ra. Ngâm bông cải xanh với nước muối loãng trong khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo nước.
- Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc dài khoảng 3-4 cm
- Khổ qua nạo bỏ ruột, rửa sạch, cắt thành những miếng vừa ăn. Rửa khổ qua dưới vòi nước khoảng 3-4 lần để giảm bớt vị đắng của khổ qua.
- Hành lá bóc vỏ, cắt bỏ phần rễ và phần lá bị vàng, héo, rửa sạch, cắt nhỏ
- Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.
- Ớt rửa sạch, bỏ phần hạt rồi cắt thành những lát mỏng.
- Hành tím bóc vỏ, cắt phần rễ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhuyễn
Hướng dẫn cách làm
- Bước 1: Chuẩn bị một chén nhỏ. Thêm vào chén 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước lọc, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê ớt tươi đã cắt nhuyễn. Dùng thìa khuấy đều hỗn hợp.
- Bước 2: Bắc nồi lên bếp, thêm 400ml nước lọc và 1 thìa cà phê muối. Đợi nước sôi thì cho từng loại rau củ vào luộc sơ.
- Bước 3: Luộc rau củ trong khoảng 5 phút thì vớt ra nước đá để rau củ giữ được độ giòn
- Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho thịt đã cắt vào chảo, rán đến khi thịt săn lại, chảy mỡ thì cho 1 thìa canh hành, tỏi vào phi thơm rồi vớt tất cả ra chén
- Bước 5: Bắc chảo lên bếp, thêm 1 thìa canh dầu ăn. Đợi khi dầu sôi thì cho phần hành, tỏi còn lại vào phi đến khi vàng thơm.
- Bước 6: Cho tôm khô và thịt đã rán vào chảo đảo đều. Cho nước sốt đã chuẩn bị ở bước 1 vào chảo, mở lửa nhỏ, đảo đều trong khoảng 10 phút để gia vị hòa tan với nhau.
- Bước 7: Cho tiếp hành tím, hành lá, hành tím và ½ thìa cà phê tiêu vào chảo. Tiếp tục đảo đều thêm 5 phút để nước sốt đặc lại. Nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị của bạn rồi tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành món rau kho quẹt thơm ngon với hương thơm ngọt của tôm, vị béo ngậy vừa phải từ thịt. Các nguyên liệu được đun trong thời gian dài nên rất mềm, dễ ăn cùng với vị cay nồng của ớt và tiêu, tạo nên hương vị mới lạ cho món nhậu uống bia. Rau củ chấm cùng kho quẹt mang đến hương vị lạ miệng cho những bữa nhậu tại nhà của bạn.
from Đặt Tiệc Tại Nhà https://ift.tt/nrmOBHX
via IFTTT
0 Comments:
Đăng nhận xét